02 มิ.ย. 2560
13,175 ครั้ง

รอง ผบช.ภ.1 ชี้คดียิงนักศึกษาหอการค้า มุ่งปมเรื่องส่วนตัวและสถาบัน

       จากกรณีเหตุคนร้ายกราดยิงกลุ่มวัยรุ่น ขณะ กำลังนั่งจับกลุ่มเล่นเกมส์ จนทำให้ นายณัฐดนัย แจ่มแจ้ง อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บถูกยิงที่แขนซ้ายอีก 1 คน เหตุเกิด ช่วงดึกวันที่ 1 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา 

        พล.ต.ต.ธนายุตม์ เผยว่าหลังได้รับรายงาน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 จึงได้ลงพื้นที่มาร่วมประชุมเพื่อวางแนวทางการสืบสวนและมอบหมายงานให้กับ ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ภจว.สมุทรปราการ และ สืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมกับลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานติดตาม คนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

          อย่างไรก็ตามทางสภ.สมุทรปราการ มีประวัติบุคคลเฝ้าระวังอยู่แล้ว คิดว่าคดีนี้คงจะไม่ซับซ้อนอะไรมาก ส่วนข้อมูลเหตุตั้งไว้ 2-3 ประเด็นอาทิ เรื่องส่วนตัว เรื่องสถาบัน แต่ประเด็นอื่น ก็ยังไม่ตัดทิ้ง ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะหนึ่ง
          ทางด้านพ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ ตรวจสอบหาวิธีกระสุน และเก็บพยานแวดล้อมและวัตถุเพิ่มเติม ซึ่งจาการตรวจสอบบริเวณช่องกำแพงรั้วหน้าบ้านพบร่องรอยเขม่าดินปืน ซึ่งเชื่อว่าน่าจะ เป็นจุดที่คนร้ายสอดมือเข้าก่อนลั่นไกสาดกระสุนใสกลุ่มวัยรุ่น ส่วนบริเวณรู กระสุนซึ่งอยู่รั้วกำแพงบ้านนั้น เจ้าหน้าที่ได้พบหัว กระสุนไม่ทราบขนานฝังอยู่อีก 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน     

        ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบกล้อง วงจรปิดในละแวกดังกล่าวไม่พบว่ามีการติดตั้งแต่อย่างใด จึงยังทำให้เจ้าหน้ายังไม่สามารถระบุได้ว่าคนร้ายหลบหนีไปทิศทางใด และมากันกี่คน 
        ทางด้าน นางดารัณ สังข์บุญนาค อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า สำหรับลูกชายและเพื่อน ๆ รวมถึง นายณัดนัย ผู้ตายนั้น ก่อนเกิดเหตุ ตนก็เห็นลูกชาย และนั่งเล่นเกมส์ กันตามปกติ โดยไม่ได้มีเสียงเอะอะโวยวายอะไร จนกระทั้งกลางดึก ตนได้ยินเสียปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด ก่อนที่ กลุ่มลูกชาย จะพากันแตกฮือกันวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน สิ้นเสียงปืนได้พบเห็นนายณัฐดนัยฟุบลงไปกองกับพื้น จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ