03 มิ.ย. 2560
13,122 ครั้ง

'สิบโท' สารภาพแล้วแอบขโมยระเบิดขาย หลังพบ 'ระเบิด-กระสุน' โผล่ร้านไปรษณีย์

ความคืบหน้ากรณีพบกล่องบรรจุระเบิดเอ็ม67 (ลูกเกลี้ยง) และ ระเบิดเอ็ม26(น้อยหน่า) รวม 8 ลูก และกระสุนปืนเอชเคจำนวน 100 นัด สภาพพร้อมใช้งาน ในร้านส่งพัสดุเอกชนย่านบางเขน โดยกล่องพัสดุระบุผู้ส่ง นายอิสรพงศ์ (สงวนนามสกุล) ภูมิลำเนากรุงเทพฯ ไม่เขียนที่อยู่ในกล่องไปรษณีย์ นำส่งนายแม็ก (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ที่บ้านพักหลังหนึ่งใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี  นั้น

 

จากการตรวจสอบเอกสารการจัดส่งของนายอิสรพงษ์ พบว่าเลข 13 หลักที่ให้ไว้นั้นไม่ตรงกับชื่อตามทะเบียนราษฎร แต่กลับไปตรงกับชื่อนายธนากรณ์ (สงวนนามสกุล) อีกทั้งเมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า ชื่อและนามสกุลตัวสะกดระหว่างชื่อตามหน้ากล่องพัสดุ กับบุคคลที่มีชื่อและสกุลพ้องกัน ใช้ตัวสะกดไม่เหมือนกัน โดยที่จ่าหน้ากล่องพัสดุระบุผู้ส่ง ชื่อ นายอิสรพงษ์ แต่ที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบชื่อตามทะเบียนราษฎร คือ ส.ท.อิสระพงษ์ เป็นทหารหน่วยหนึ่ง  

 

ล่าสุด ส.ท.อิสระพงษ์ ได้ให้การรับสารภาพแล้วว่า ขโมยอาวุธสงครามในคลังออกมาขายในตลาดมืดหลายครั้งแล้ว โดยในช่วงเช้าวันที่ 3 มิ.ย.60 นายทหารพระธรรมนูญจะพาเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อสอบสวนขยายผลจับกุมตัวผู้ซื้ออาวุธสงครามทุกรายมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/-lcvcUzxlq8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ