04 มิ.ย. 2560
13,894 ครั้ง

ฝ้าเพดานสนามบินภูเก็ตเสื่อมสภาพตกใส่ผู้โดยสารหัวแตกเลือดอาบ

เกิดเหตุฝ้าเพดานของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ สนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต ตกใส่ศีรษะของผู้โดยสารชาวไทย 1 คน ได้รับบาดเจ็บหัวแตกเลือดอาบหน้า  
 
 
ขณะที่ทางสนามบินได้ชี้เเจงว่า จากเหตุการณ์ฝ้าร่วงบริเวณประตูทางออกขึ้นเครื่องหมายเลข 81-82 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) และมีผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น ทภก. ขอชี้แจงให้ทราบดังนี้ เมื่อเวลา 14.21 น. ได้เกิดเหตุการณ์ฝ้าเพดานร่วงลงมาบริเวณ ประตูทางออกหมายเลข 81-82 (Bus Gate) ณ อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ทภก. ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทภก. ได้ดำเนินการปิดกั้นพื้นที่ดังกล่าวเพื่อดำเนินการตรวจสอบความเสียหาย
 
เบื้องต้นพบว่ามีผู้โดยสารชาวไทย เพศชาย ชื่อ นายบัญชา สงวนนาม ผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 7507 เส้นทาง ภูเก็ต – ดอนเมือง ได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก 1 ราย โดยเบื้องต้นทีมแพทย์ ได้ดำเนินการปฐมพยาบาลแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บและนำส่งโรงพยาบาลถลาง เพื่อดำเนินการรักษาเป็นการต่อไป โดยหัวหน้าเวร ทภก. ได้ดำเนินการประสานไปยังสายการบินเพื่อดำเนินการในการยกเว้นตั๋วโดยสาร และประสานบริษัทประกันภัยให้เข้ามาดำเนินการตรวจสอบ
 
 
ซึ่งสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดจาก ปูนฉาบใต้พื้นชั้น 2 เกิดการหลุดร่อนเนื่องจากการเสื่อมสภาพตามการอายุการใช้งานและกะเทาะร่วงหล่นมายังฝ้าเพดานทำให้ฝ้าเพดานไม่สามารถรับน้ำหนักได้ จึงเป็นเหตุให้ฝ้าเพดานร่วงหลุดจากโครงและตกใส่บริเวณที่ผู้โดยสารนั่งคอย โดยขณะนี้ ทภก. ได้ดำเนินการปิดกั้นพื้นที่ดังกล่าวเพื่อทำความสะอาดและเปิดฝ้าทั้งหมดเพื่อตรวจสอบความแข็งแรง และดำเนินการซ่อมแซมฝ้าเพดาน รวมไปถึงระบบไฟส่องสว่างทั้งบริเวณให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น ทภก. ได้ดำเนินการจัดทีมให้บริการผู้โดยสารเฝ้าติดตามอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ ณ โรงพยาบาลถลาง และให้การช่วยเหลือต่างๆในกรณีที่ได้รับการร้องขอ ทภก. จะดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มความสามารถ และต้องขออภัยอย่างยิ่งสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมา ณ โอกาสนี้
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/QISARgfElSc
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ