05 มิ.ย. 2560
126,086 ครั้ง

ละทางโลก เสี่ยปาน 30 ล้าน เตรียมลาบวชตลอดชีวิต เผยโดนปิดกั้นไม่พบลูก

          ละแล้วทางโลก เสี่ยปาน 30 ล้านที่จังหวัดอุดรธานี เตรียมออกบวช ขายรถ ขายที่ ขายวัว และเตรียมสละทรัพย์สินทั้งหมดให้พี่สาวและพี่ชายดูแล ก่อนจะเดินทางไปบวชไกลถึงอยุธยา เสี่ยปานเผยในเมื่ออดีตภรรยาและแม่ยายยื่นคำขาดห้ามไปยุ่งเกี่ยวกับลูกหลังมีข่าวอยากได้ลูกไปเลี้ยง ก็ถือว่าหมดห่วงแล้วตั้งใจจะบวชตลอดชีวิตละซึ่งทุกอย่าง

         เมื่อ 2 ปีก่อนนายยงยุทธ แก้วสวนจิกหรือ เสี่ยปาน หนุ่มรปภ ดวงเฮงถูกล็อตเตอร์รี่ก้อนโตจำนวน 30 ล้าน แต่ชีวิตใช่จะมีความสุข หลังจากรับเงินมาแล้วก็มีเรื่องกับภรรยาจนต้องขึ้นโรงขึ้นศาลและหลังจากนั้นก็ได้แยกทางกันอยู่

          ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา เสี่ยปานออกมาเปิดใจกับผุ้สื่อข่าวว่าตนเองอยากได้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอายุ 2 ขวบเศษมาอยู่ด้วยเนื่องจากทราบว่าอดีตภรรยาหนีไปทำงานต่างประเทศไม่ยอมดูแลลูกชายปล่อยให้แม่ยายเลี้ยง ทั้งที่ส่งเดือนไปให้ทุกเดือน และหลังจากมีข่าวว่าตนเองอยากได้ลูกชายมาเลี้ยงเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมาปรากฎว่ามีกระแสมาจากแม่ยายและอดีตภรรยาสั่งห้ามเด็ดขาดห้ามตนเองไปหาลูก หรือแม้แต่จะโทรไปก็ไม่รับสาย เหมือนปิดกั้นไม่ให้พ่อพบกับลูกเลย ทั้งๆ ที่ทรัพย์สินเงินสดทั้งหมดได้ทำพินัยกรรมเอาไว้ลูกเท่านั้น           เสี่ยปาน เผยว่า น้อยใจอดีตภรรยาอยู่ว่า ตั้งใจสร้างบ้านไว้ 5 ห้องเพื่อให้ภรรยาและแม่ยายและญาติมาอยู่ด้วยแต่เมื่อเกิดปัญหาแยกทางกันอยู่ ตนเองก็ส่งเงินให้ลูกทุกๆ เดือน อดีตภรรยายังหนีไปทำงานต่างประเทศไม่ยอมดูแลเลยและเมื่อตนเองอยากได้ลูกมาเลี้ยงบ้างกับกีดกันห้ามตนเองเข้าไปหาลูก

          เสี่ยปานยังเผยอีกว่า จะตัดสินใจว่าจะขอเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ โดยจะเดินทางไปบวชที่วัดชุมพล อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 10 มิ.ย.นี้

          ส่วนทรัพย์สินทุกอย่าง เช่นวัวก็ขาย รถยนต์ก็จะขายออก เหลือเฉพาะปิคอัพป้ายทะเบียนที่ถูกหวย แต่จะเก็บไว้ที่พี่สาว ส่วนที่ดินบางส่วนที่ซื้อเอาไว้ก็จะขายออก บ้านและที่อยู่ตอนนี้ก็จะมีพี่ชายมาดูแลต่อ แต่ทรัพย์สินทุกอย่างก็ยังเป็นของลูกชายเมื่อเขาโตแล้ว

          ส่วนตนเองก็ตั้งใจจะออกบวชตลอดชีวิตเพราะไม่มีอะไรต้องห่วงแล้ว

          และเสี่ยปานยังได้โพสต์ในเฟสของตัวเองว่า “เพื่อนมิตรสหายชาวเฟสครับด้วยเกียรติ์ของความเป็นคนของผม เพื่อนๆทุกท่าน! จะขออโหสิกรรมอนุโมทนาสาธุกับผมรึไม่ ผมจะขอสละทางโลกเศร้าโศรกทุกอย่าง จะขอจากโลกอันวุ่นวายขอออกบวชชดใช้กรรมมิว่าปางเก่ารึปางก่อน ในวันที่10ที่จะถึงนี้ ไปแบบอิสระไร้ห่วง เพราะเมื่อลูกอันเป็นที่รักจักมิโอกาสได้มาอยู่กับผมด้วยเหตุผลที่รู้ๆกันอยู่ว่าเค้าไม่ให้มาอยู่แล้ว สิ่งที่ผมเพียงรักษามามันไร้ซึ่งความหมาย ผมจึงขอยอมสละทุกอย่างที่ผมมีเพื่อขอเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ แต่จักให้ญาติรักษาและดูแลแทนจนกว่าจะถึงเวลาที่ผู้สืบสกุลจะมารับช่วงต่อเมื่อถึงเวลาคือลูกชายคนเดียวที่ผมมี วันที่9ผมจะออกเดินทางไปจังหวัดอยุธยา พอดีมีญาติของน้าที่จะบวชวันที่10 ผมคิดมาหลายคืนจนนอนไม่หลับ และได้ตัดใจแล้ว หากมาดแม้นว่า!...เพื่อนมิตรสหายชาวเฟสจะอนุโมทนาบุญร่วมหนุนส่งรึอยู่ใกล้ อยากเมตตราผมรึอยากไปร่วมก็ขอเชิญได้นะครับ พิกัด ณ.วัดชุมพล เมืองพระนครศรีอยุธยาวัดธรรมยุทธ ก็ขอนับเป็นเกียรติ์อย่างสูงนะครับ จึงเรียนมา ณ.โอกาสนี้ ส่วนเรื่องการลาสิกขานั้น อยู่ที่บุญบวชครับ หากไม่มีเหตุบ่วงห่วงจนผ้าเหลืองร้อน ก็จะขอรับใช้กรรมต่อไป และนับจากวันนี้เป็นต้นไป ผมจะเก็บตัวไม่ออกไปไหน จนกว่าจะถึงเวลาเดินทาง สู่สายทางธรรม ขอความสุขสวัสดีจงมีแด่มิตรสหายของข้าพเจ้าทุกคน นับเป็นเกียรติ์ที่ได้พูดคุยและรู้จัก

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ