06 มิ.ย. 2560
52,715 ครั้ง

'เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้' นอนคุกแยกห้องขัง ห้ามนำหมอนผ้าห่มเข้าตามระเบียบ

พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวน และ พลต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวนคดีฆ่าหั่นศพนางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี พร้อมด้วย รองผู้บังคับการจังหวัดขอนแก่น และผู้กำกับการ สภ.เขาสวนกวาง แถลงข่าวปิดคดีดังกล่าว หลังจากที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดีได้ทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วยนางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว อายุ 24 ปี นายวศิน นามพรหม หรือนิว อายุ 22 ปี นางสาวจิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบนซ์ อายุ 21 ปี นางสาวกวิตา ราชดา หรือ เอิร์น อายุ 25 ปี นางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ อายุ 28 ปี

 

จากนั้น เจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ ได้นำตัว 3 ผู้ต้องหา เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้ ควบคุมตัวมาขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก 12 วัน โดยศาล จ.ขอนแก่นมีคำสั่งขังผู้ต้องหาทั้ง 3 ทันที มีนายวีระชัย เพชรรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น คอยกำกับควบคุมดูแลให้เป็นไปตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์อย่างเข้มงวด โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในโดยเด็ดขาด

 

ซึ่งผู้ต้องหาใหม่ทั้ง 3 คนจะต้องถูกปฎิบัติเช่นเดียวกันกับผู้ต้องขังคนอื่น ตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ โดยเมื่อเดินทางมาถึงจะเข้าในพื้นที่แรกรับ ทำการตรวจร่างกาย การแสกนร่างกายอย่างละเอียด การตรวจสอบร่างกาย การพบจิตแพทย์ และรับประทานอาหารเย็น ซึ่งเรือนจำฯได้จัดเตรียมไว้ให้สำหรับผู้ต้องขังและผู้ต้องขังที่เสร็จสิ้นกระบวนการทางศาลอยู่แล้ว จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนของการทำประวัติผู้ต้องขังใหม่ ซึ่งเมื่อหมดขั้นตอนดังกล่าวแล้ว และจะส่งตัวให้กับแดนหญิง ซึ่งเป็นที่พักของผู้ต้องหาหญิงทั้งหมด โดยหมอนผ้าห่มที่ทั้ง 3 นำติดตัวมาด้วยจะไม่ได้รับอนุญาตให้นำเข้าห้องคุมขัง

 

ทั้งนี้ผู้ต้องขังทั้ง 3 ที่เข้ามาใหม่นี้นั้นจะถูกแยกการคุมขังออกจากกัน ซึ่งเป็นวิธีปฎิบัติของการควบคุมตัวผู้ต้องหาหากเป็นคดีเดียวกัน และคดีนี้มีผู้ต้องขังหญิงทั้งหมด 4 คนที่ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำแห่งนี้ ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำแดนหญิงดำเนินการอย่างรัดกุม

 

ทางด้านพนักงานสอบสวนควบคุมตัว ผู้ต้องหาทั้ง 3 มายังศาล จ.ขอนแก่น ได้ถูกควบคุมตัวไว้ที่ห้องควบคุมชั้นใต้ดินอาคารสำนักงานศาล โดยตั้งแต่ที่ศาล จ.ขอนแก่น รับตัวผู้ต้องหาจนถึงปิดเวลาทำการศาลไม่มีญาติหรือทนายความของผู้ต้องหาเข้ายื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด จึงมีหมายสั่งขังผู้ต้องหาทั้ง 3 คนทันที

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BKMENwkMEuM

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ