06 มิ.ย. 2560
28,094 ครั้ง

โรงเรียนดังลำปาง เปิดตัวแอพเช็คเวลาเรียน แจ้งผู้ปกครองให้ทราบหากเด็กโดดเรียน

โรงเรียนลำปางกัลยาณี โรงเรียนดังประจำจังหวัดลำปาง เปิดตัวแอพพลิเคชั่น เช็กเวลาเรียน และเช็กเด็กขาดเรียน โดยจะประมวลผลส่ง sms ไปยังมือถือผู้ปกครองหากเด็กหนีเรียนหรือขาดเรียน

 

โดยระบบนี้ถูกคิดค้นทำมาโดยอาจารย์ เชลงศักดิ์ ฤกษ์วัน หัวหน้างานกลุ่ม ICT ประจำโรงเรียนลำปางกัลยาณีได้เป็นคนคิดค้นและเขียน พัฒนา ระบบ Application นี้ ขึ้นมา พร้อมๆ กับอาจารย์ต่างๆภายในโรงเรียนลำปางกัลยาณี ซึ่งที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยกลุ่มคุณครูในโรงเรียนที่มีมากกว่า 163 คน ก็เริ่มใช้แอพพลิเคชันดังกล่าวนี้แล้ว โดยทางกลุ่มงานไอทีของโรงเรียนลำปางกัลยาณี มีการเขียนโปรแกรมต่างๆลงแอพพลิเคชั่น มีการกรอกรายชื่อนักเรียนทั้งหมดตั้งแต่ม. 1 ถึง ม 6 จำนวนนักเรียน 3,164 คน ว่าวันหนึ่งเด็กนักเรียน มาเรียนกี่โมง แล้วเข้าไปเรียนวิชาอะไรบ้าง หรือไม่เข้าไปเรียนวิชาอะไรบ้าง แอพลิเคชั่น จะบอกอย่างละเอียด

 

ส่วนคุณครูโรงเรียนก็สามารถกดแอพพลิเคชันดังกล่าวเข้ามาตรวจสอบ ตารางการสอน ตารางการเรียนของเด็กนักเรียนต่างๆได้ทุกชั้นทุกห้อง โดยขณะนี้การเขียนโปรแกรมได้พัฒนาไปยังโทรศัพท์มือถือระบบ Android และกำลังจะพัฒนาไปสู่ระบบ iOS ซึ่งจะมีการคีย์ข้อมูล ที่ทันสมัย เช็คเวลาเรียน เช็คคะแนนสอบและเก็บข้อมูลต่างๆของนักเรียนทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องพัฒนาและปรับการใช้อุปกรณ์ให้ทันยุค ทันสมัย มากยิ่งขึ้น และในอนาคต ทางโรงเรียนก็จะพัฒนาติดตั้งแอพพลิเคชั่น ไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้ปกครอง ให้สามารถล็อกอินเข้ามาดูระบบ ต่างๆ ของโรงเรียนได้ทั้งหมดเช่นกัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ITOUTwwsFnA

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ