06 มิ.ย. 2560
14,118 ครั้ง

ทหารอากาศสารภาพ ใช้กระบะตรากงจักรปลอม ขนอาวุธสงครามส่งขายกะเหรี่ยง

ตำรวจแถลงกรณีจับกุมตัว พ.อ.อ.ภคิน เดชพงษ์ อายุ 40 ปี พร้อมด้วยนายพิสิษฐ์ อายุ29 ปี ชาวกัมพูชา ที่อ้างว่าเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชา ขับรถยนต์แลนด์โรเวอร์ สีขาว ทะเบียนกัมพูชา และนายจักรพงษ์ หรือ คิง จากการตรวจค้นรถกระบะพบอาวุธสงครามประกอบจำนวนมาก

 

ในเบื้องต้น พ.อ.อ.ภคิน ให้การยอมรับสารภาพว่า ซื้ออาวุธสงครามดังกล่าวมาจากประเทศกัมพูชา โดยมีคนนำมาส่งให้ และขนผ่านมาสนฝั่งไทย โดยไม่มีการตรวจเนื่องจากใช้รถตรากงจักรคล้ายรถทหาร โดยจะนำอาวุธดังกล่าวไปส่งขายให้กับกะเหรี่ยงที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และรับด้วยว่า ทำมาแล้วรวมครั้งนี้ 3ครั้ง สำหรับทะเบียนรถไปหาซื้อทะเบียนเป็นของเก่าจากร้านที่สะพานเหล็ก เปลี่ยนทะเบียนจริงออก โดยบอกว่าทำเพียงคนเดียวไม่มีใครเกี่ยวข้อง ส่วนชาวกัมพูชาและชาวไทยอีก 2คน ที่ถูกจับกุมด้วย แค่มาจอดรถดูเหตุการณ์เท่านั้น หลังจากนั้นจึงนำตัวไปฝากขังยังเรือนจำ จ.ตราดต่อไป

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. บอกว่าตำรวจไม่เชื่อว่าทำคนเดียว แต่ต้องใช้กระบวนการสืบสวน สอบสวน โดยแจ้งดำเนินคดีกับสามผู้ต้องหา คือร่วมกัน มีอาวุธสงครามไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต สำหรับการไม่นำตัวอีกสองคนมาแถลงข่าว รอง ผบ.ตร.บอกว่า ทั้งสองคนไม่ยินยอม จึงไม่สามารถนำมาแถลงข่าวได้ ส่วนอาวุธทั้งหมดผลินในประเทศรัสเวีย สว่นรถยนต์แลนด์โรเวอร์และผู้ต้องหาอีกคน ปรากฏว่าขออนุญาตเข้ามาถูกต้องตามกฎหมายเมื่อวันที่ 1 มิย ซึ่งกำลังสอบปากคำว่าเชื่อมโยงด้านการค้าอาวุธดังกล่าวหรือไม่

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KmWy8TYqyUQ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ