06 มิ.ย. 2560
12,872 ครั้ง

ตร.อังกฤษเผยชื่อ 2 ใน 3 ผู้ก่อการร้ายกลางลอนดอน

จากเหตุกราดชนและไล่แทงประชาชนบริเวณสะพานลอนดอนและตลาดโบโรห์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บอีกหลายสิบคน ล่าสุด ตำรวจได้เปิดเผยรายชื่อ 2 ใน 3 ผู้ก่อการร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว

 

ทั้งสองรายคือนายโฆรัม บัตต์ วัย 27 ปี และอีกรายคือ นายราชิด เรโดอัน วัย 30 ปี ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยนายโฆรัมเป็นที่รู้จักในหมู่ตำรวจและหน่วยข่าวMI5 มานาน แต่ไม่มีเบาะแสบ่งชี้ว่าเจ้าตัวจะออกก่อเหตุ

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อระบุตัวคนร้ายรายที่สาม พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนที่รู้จักกลุ่มคนร้ายนี้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยจนถึงขณะนี้ ตำรวจได้รวบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 12 ราย

 

ด้านบรรดาโต๊ะอิหม่ามและผู้นำทางศาสนากว่า 100 คนออกแถลงการณ์ผ่านสังคมออนไลน์ว่าจะไม่ทำพิธีศพตามหลักศาสนาอิสลามให้แก่ 3 คนร้ายและใครก็ตามที่ลงมือก่อเหตุ เพราะการกระทำที่รุนแรงนี้ขัดแย้งต่อหลักคำสอนอย่างสิ้นเชิง

 

ขณะที่ในวันนี้ ประชาชนทั่วไปหลายร้อยคนต่างเข้าร่วมพิธีไว้อาลัยให้แก่เหยื่อที่เสียชีวิตจากเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นที่สวนพ็อตเตอร์ ฟิลด์ ปาร์ก ใกล้กับสะพานลอนดอน โดยนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนกล่าวว่าการก่อการร้ายไม่อาจทำลายลอนดอนลงได้และเป็นกลุ่มก่อการร้ายที่จะต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้ในที่ท้ายที่สุด

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ