06 มิ.ย. 2560
7,470 ครั้ง

จบด้วยดี! โชเฟอร์สองแถว-คนขับเก๋ง ยกมือไหว้ขอโทษกัน หลังคลิปทะเลาะเดือดว่อนโลกออนไลน์

 
     จากกรณีผู้ใช้ facebook ชื่อ  Papangkorn StarBiker RouteCoffee โพสต์คลิปวีดีโอ เหตุการณ์คนขับรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ สีทอง ทะเลาะวิวาทกับ โชเฟอร์รถสองแถว โดยคนขับรถยนต์พยายามจะปรี่เข้าไปหาเรื่อง แต่คนขับรถสองแถวทำท่าชักอาวุธออกมาจากเอว ทำให้คนขับรถยนต์ยอมถอยออกมา ก่อนจะกลับไปขึ้นรถแยกย้ายกันไป 
 
     ล่าสุด วันนี้(6 มิ.ย.) เวลา 11.15 น. พ.ต.ท.พนมกร ฟองแก้ว สว.สส.สน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสายวันนี้นายนพดล หรือทอง แสนแก้ว อายุ 33 ปี คนขับรถสองแถว ได้เข้ามาให้ปากคำพร้อมกับคนขับรถยนต์ โดยทั้งสองฝ่ายไม่ติดใจเอาความกัน ได้พูดตกลงจับไม้จับมือขอโทษกันเรียบร้อยแล้ว โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ซอยลาดพร้าว 107 แยก 7 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.
 
     นายนพดล กล่าวว่า เหตุเกิดช่วงสายของวันที่ 4 มิถุนายน ขณะที่ขับรถรับส่งผู้โดยสารอยู่ในซอยลาดพร้าว 107 เมื่อมาถึงแยก 7 ขณะที่ขับรถออกจากป้ายรถประจำทางเห็นผู้โดยสารกำลังก้าวขาลงจากรถจึงเบรกทันทีตัวรถจึงหยุดอยู่หน้าปากซอยพอดี ขณะเดียวกันมีรถยนต์ขับออกมาจากซอยจึงเกือบชนกัน จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ลงมาจากรถพร้อมตะโกนด่าเป็นภาษาใต้ด้วยถ้อยคำหยาบคาย จึงลงไปแล้วขอโทษแต่คนขับรถยนต์ยังไม่หยุดเดินไปดูทะเบียนรถตน พยายามขอโทษหลายครั้งแล้ว แต่คนขับรถยนต์กลับปรี่เข้ามาจะทำร้ายตนจึงชักมีดที่พกมาขู่ไว้ก่อนคนขับรถยนต์จึงเดินกลับไปที่รถแล้วแยกย้ายกันไป ทั้งนี้ขอโทษทางคู่กรณีที่ต้องชักอาวุธมีดออกมาเพราะเชื่อว่าหากเห็นว่ามีอาวุธจะไม่กล้าเข้ามา ส่วนมีดพกป้องกันตัวเนื่องจากเคยมีเหตุทะเลาะวิวาทกับวินจักรยานยนต์ในซอย
 
     ด้านนายถนอมศักดิ์ เจริญพานิช อายุ 51 ปี กล่าวว่า ยอมรับว่าขณะนั้นอารมณ์ร้อนมากเพราะกำลังจะออกจากซอยแต่รถสองแถวจู่ๆ กลับจอดขวางไว้จึงโมโหลงมาต่อว่าคนขับรถสองแถว เมื่อเห็นว่ามีอาวุธมีดตนจึงมีสติไม่หาเรื่อง เดินกลับขึ้นรถไป อย่างไรก็ตามตนได้ขอโทษที่พยายามจะปรี่เข้าไปหา ยอมรับตรงนี้เพราะขาดสติจริงๆ
 
     พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.ลาดพร้าว กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีทะเลาะวิวาทด้วยวาจาทั่วไปไม่มีการทำร้ายร่างกายหรือถูกตัวกัน ไม่มีผู้เสียหายมีแต่คู่กรณีกัน ทั้งนี้สองฝ่ายไม่เอาความกันอย่างไรก็ตามคนขับรถสองแถวพกพาอาวุธมีดมาด้วยจึงให้พนักงานสอบสวนทำประวัติ พร้อมแจ้งข้อหาพกพาอาวุธมีด และปรับเงิน 1,000 บาทตามกฎหมายต่อไป
 
 
ที่มา - มติชน
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ