07 มิ.ย. 2560
12,852 ครั้ง

ตร.เมืองคอนสรุปทีมฆ่าฝังดิน 'สามเณรปลื้ม' จับแล้ว 4 เร่งล่าอีก 1

นครศรีธรรมราช-ตำรวจสรุปทีมฆ่าฝังดิน สามเณรปลื้ม วัดวังตะวันตก ต.คลัง อ.เมือง จากกการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีพบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุจำนวน5 คน โดยจับกุมไปได้แล้วจำนวน 4คน คือ

 

นายเด่นชัย หรือ อดีตพระเด่น ภูมินิยม อายุ 36ปี อดีตไวยาวัจกรของวัด

น.ส.ปิยฉัตร หรือ บิว อรุณสกุล อายุ 40ปี ผู้ดูแลผลประโยชน์ต่างๆของวัด

สามเณรสุริยา กุศลสุข อายุ 18ปี

และนายนที หรือเบ็นซ์ ศรีดอน อายุ 24ปี ซึ่งได้ถูกควบคุมตัวฝากขังศาลก่อนหน้านี้แล้ว

 

ทั้งนี้ยังเหลือคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุอีก1คน คือนายคิงส์ ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุล อายุ 17ปี อยู่ระหว่างการไล่ล่าติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว

 

ส่วนนายพิศิฏฐ์ หรือป้าหลา บุษบรรณ อายุ 55ปี และน.ส.จันทร์จิรา หรือน้องอาร์ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 23 ปี ทางตำรวจได้นำตัวมาสอบสวนปากคำเบื้องต้นแล้ว ไม่พบว่าได้ร่วมกระทำความผิดในครั้งนี้ด้วย ทางตำรวจจึงกันไว้เป็นพยานในคดีนี้ และได้ปล่อยตัวไปแล้ว

 

ในส่วนของการตรวจค้นบ้านพักของ น.ส.ปิยฉัตร หรือ บิว หลังจากพบหลักฐานสมุดบัญชีธนาคารต่างๆของวัดและหลักฐานอื่นๆที่เกี่ยวกับทางการเงินของวัดวังตะวันตกจำนวนมาก มีเงินหมุนเวียนหลายล้านบาทนั้น เบื้องต้นทางตำรวจยังไม่ได้มีการอายัดทรัพย์สินและเงินสดในบัญชีดังกล่าวแต่อย่างใด ต้องรอให้พระครูพรหมเขตคณารักษ์ รก.เจ้าอาวาสวัดวังตะวันตกคนใหม่ มาตรวจสอบหลักฐานต่างๆของวัดและแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเสียก่อนถึงจะมีการอายัดทรัพย์และดำเนินคดี น.ส.ปิยฉัตรและนายเด่นชัย เพิ่มเติมในข้อหายักยอกทรัพย์เงินของวัดหากมีพยานหลักฐานต่อไป

 

สำหรับหลักฐานกล้องวงจรปิดที่ตำรวจตรวจยึดมาตรวจสอบจากบ้านพักของ น.ส.ปิยฉัตร นั้นขณะกำลังติดต่อหาช่างมาเปิดกล้องวงปิดอยู่ เพราะหากกล้องวงจรปิดใช้งานได้ดี ก็จะบันทึกภาพคืนวันเกิดเหตุคือ คืนวันที่ 3-4 มกราคม 2560 เพราะมีการนำศพของสามเณรปลื้มไปเก็บไว้ที่บ้านดังกล่าวด้วย ก็จะทราบว่ามีใครบ้างที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้กี่คน หากพบว่ามีใครเกี่ยวข้องเพิ่มอีกเราจะออกหมายจับเพิ่มเติมทันที

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5nLdHx8yU4Q

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ