07 มิ.ย. 2560
73,318 ครั้ง

ตร.จัดหนักเพิ่มอีก 1 ข้อหา แก๊งฆ่าหั่นศพ ‘ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน’ พร้อมคัดค้านการประกันตัว

        กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแกน พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนฯ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวนฯ เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานสอบสวน ที่เกี่ยวข้องในคดีฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม เพื่อติดตามความคืบหน้าการสอบสวนคดีความดังกล่าวหลังสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุได้แล้วทั้งหมด โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่มีมีส่วนเกี่ยวข้องเข้าสังเกตุการณ์หรือรับฟังการประชุมในครั้งนี้แต่อย่างใด โดยใช้เวลาในการประชุมนานกว่า 2 ชม.

            พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 เผยว่าได้มีการตั้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม เพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา คือเตรียมการโดยไตร่ตรองไว้ก่อน รวมถึงการคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ซึ่งประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว , น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น,น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้,นายวศิน นามพรม และ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ หลังจากก่อนหน้านี้ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและลอบฝังซ่อนเร้นหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์หรือรับของโจร โดยในขณะนี้พนักงานสอบวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาทั้งหมดได้รับทราบแล้ว

            ล่าสุดชุดสืบสวน สอบสวน และพิสูจน์หลักฐาน ได้ร่วมกันสรุปความคืบหน้าข้อมูลโดย มีการสอบปากคำพยานแวดล้อมรวม 15 ปาก และผู้ต้องหาอีก 5 ปาก  แต่อาจจะมีการสอบสวนเพิ่มเติมอีกในบางประเด็น ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยพนักงานสอบสวนจะเข้าทำการสอบปากคำผู้ต้องหาที่ยังคงถูกคุมขังไว้ที่เรือนจำกลางขอนแก่นและทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น แต่ยังคงยืนยันว่าสำนวนการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 5 คนนั้นจะแล้วเสร็จและทันในกรอบระยะเวลาของการสอบสวน 84 วัน ตามการขออำนาจศาลฝากขัง 7 ผลัดๆละ 12 วัน อย่างแน่นอน

            ขณะเดียวกันยังคงเร่งรัดในเรื่องของการตรวจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และเร่งรัดการสรุปผลตรวจให้กับทีมสอบสวนให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์เพื่อที่จะใช้ในการประกอบสำนวนคดี
 

            และในแนวทางการสืบสวนได้มีการตัดประเด็นต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องออกทีละจุด เพื่อให้สำนวนมีความกระชับ รอบครอบ และเอาผิดกับผู้ต้องหาได้แม้อาจจะให้การปฎิเสธในชั้นศาลก็ตามขณะเดียวกันยังคงมีการตัดประเด็นของนายธวัชชัย อ้อมชมพู หรือเก้า ซึ่งก่อนหน้านี้ระบุว่าพาผู้ต้องหาหลบหนีออกไป

            ด้าน พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า สำนวนการสอบสวนนั้นทุกคนให้การที่เป็นประโยชน์และเป็นไปในแนวทางเดียวกัน มีการแบ่งแยกหน้าที่กันอย่างชัดเจน ขณะที่หลักฐานที่พบเพิ่มคือชุดที่ผู้ต้องหาทั้งหมดใช้ในการลงมือก่อเหตุที่ถูกทิ้งไว้ริมถนนในพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง  อย่างไรก็ตามสำนวนการสอบสวน นั้น มีพนักงานสอบสวนที่ประจำอยู่ที่ศูนย์กฎหมาย บช.ภ.4 ลงไปกำกับสำนวนด้วยตัวเองรวมกว่า 10 นาย และมีการคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ในข้อกล่าวหาทั้งหมด หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการคัดค้านการประกันตัวเฉพาะนายวศิน,น.ส.ปรียานุช,น.ส.กวิตา และ น.ส.อภิวันทน์ เท่านั้น

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ