11 มิ.ย. 2560
10,344 ครั้ง

พล.ต.ท.ศานิตย์ สั่งขยายผลคดีอุ้มนักธุรกิจญี่ปุ่นเรียกค่าไถ่ เชื่อมีผู้ร่วมก่อเหตุอีกหลายคน

ความคืบหน้าจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังเข้าช่วยเหลือ นายวาตานาเบ้ ซินามิ นักธุรกิจเกี่ยวกับบริษัทเครื่องมือการแพทย์ หลังถูกคนร้ายเป็นชาวญี่ปุ่น 3 คน จับตัวมากรรโชกทรัพย์ จากย่านแจ้งวัฒนะ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นได้พามากักขังไว้ที่อพาร์ทเมนท์ย่านซอยเอกมัย 23 โดยพบนายวาตานาเบ้ ถูกมัดด้วยสายไฟอยู่บนเตียง สภาพถูกทรมานโดนตีด้วยไม้เบสบอลที่ขาซ้ายเป็นบาดแผล ขาขวาหัก และลำตัวช้ำนั้น 

 

ล่าสุด พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร  ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้แถลงข่าวหลังเข้าสอบปากคำ 3 ผู้ต้องหาชาวญี่ปุ่น นายมาซาโตะ โคบาริ, นายเลโอ ชูรุโซเอะ และ นายคิโยโต มิยาตะ ด้วยตัวเอง โดยผู้ต้องหาอ้างว่าสาเหตุที่ขัดแย้งกัน เนื่องจากผู้เสียหายได้ว่าจ้างไปต่อเติมบ้านในประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และได้ขโมยวัตถุโบราณราคาประมาณ 15 ล้านบาท ผู้เสียหายจึงแจ้งความดำเนินคดีทำให้กลุ่มคนร้ายโกรธแค้น จึงตามมาก่อเหตุในไทย โดยมีเอกสารเป็นลายมือภาษาญี่ปุ่น เกี่ยวกับการเตรียมขั้นตอนการลักพาตัวที่พบในห้องพัก แต่อ้างว่าต้องการเพียงแค่สั่งสอนไม่ได้ประสงค์ถึงชีวิต ส่วนเลื่อยที่พบในบ้านพักนำมาใช้เลื่อยไม้เพื่อดามขาของผู้บาดเจ็บเท่านั้น ซึ่งตำรวจยังไม่เชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา และให้น้ำหนักไปที่ประเด็นการปล้นทรัพย์ แต่การก่อเหตุครั้งนี้ยังคาดว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุอีกหลายคน ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล

 

ทั้งนี้ตำรวจพบว่าข้อนิ้วก้อยข้างซ้ายของนายมาซาโตะหายไป และมีรอยสักคล้ายสมาชิกแก๊งยากูซ่า แต่ชื่อไม่พบในสาระบบคนร้ายของตำรวจญี่ปุ่น คาดว่าน่าจะเป็นสมาชิกปลายแถว

 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาปล้นทรัพย์ ,กักขังหน่วงเหนี่ยวและทำให้สูญเสียอิสรภาพ และ ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ โดยทางนายเลโอปฏิเสธเซ็นชื่อในชั้นจับกุม และขอให้การในชั้นสอบสวน ส่วนนายคิโยโต้ให้การปฏิเสธทุกข้อหา ส่วนนายมาซาโตะขอปฏิเสธข้อหาปล้นทรัพย์แต่รับสารภาพในข้อหาที่เหลือ เจ้าหน้าที่นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

โดยหลังจากสอบสวนเสร็จแล้ว พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามคนไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขัง ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/ZjAu2k-C-AU
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ