14 มิ.ย. 2560
19,956 ครั้ง

ผู้การบึงกาฬสั่งเด้ง 2 ตำรวจเอี่ยวค้ายา ออกราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

            สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 มิ.ย 60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.นครพนม ได้จับกุม นางพอน (ไม่มีสกุล) อายุ 25 ปี ชาวลาว พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,966 เม็ด ขณะนั่งรถยนต์เก๋ง สีฟ้า นำยาบ้าของกลางมารอส่งลูกค้า บริเวณถนนคอนกรีตสาธารณะ หน้าวัดป่า อ.บ้านแพง จ.นครพนม

            จากการตรวจค้นรถยนต์ดังกล่าว พบ ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ ม่วงผุย อายุ 47 ปี ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ และ ร.ต.ต.ผล พลโคตร อายุ 55 ปี ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ จึงควบคุมตัวมาสอบสวน แต่ตำรวจทั้ง 2 นาย ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาลเพียงเท่านั้น
            ล่าสุด พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ในฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรงของตำรวจทั้ง 2 นาย เผยว่าหลังได้รับการรายงานจาก ผกก.สภ.บุ่งคล้า ก็จะดำเนินการทางวินัยเพราะถือว่าตำรวจกระความผิดทางอาญา ซึ่งในเบื้องต้นถึงแม้ว่าจะเป็นการปฏิเสธไม่ได้กระทำผิด แต่ในทางวินัยการที่ถูกจับกุมคดีอาญาถือว่าผิดวินัยร้ายแรง จึงมีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ฐานร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า หรือ เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และให้ออกจากราชการไว้ก่อน ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ หากผลสอบสวนออกมามีความผิดจริงก็ให้ออกราชการได้เลย

            ส่วนระยะเวลาการสอบสวนก็ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการอีกที ส่วนตำรวจทั้ง 2 นายก็สามารถยืนอุทธรณ์ต่อ ก.ตร.ได้ตามสิทธิภายใน 30 วัน

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ