18 มิ.ย. 2560
13,956 ครั้ง

โฆษกอัยการยันยังไม่ได้สั่งฟ้องลุงวิศวะยิงโจ๋วัย17ดับ หลังเจ้าตัวเผยโดนข้อหาเจตนาฆ่า

ความคืบหน้ากรณี นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ วิศวกรอายุ 50 ปี ยิงนักเรียนชั้น ม.4 เสียชีวิต หลังมีปากเสียงเรื่องรถตู้จอดรถกีดขวางทาง เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นข่าวดังครึกโครมนั้น
 
ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความความคืบหน้าทางคดีความโดยระบุว่า
 
#ลุงวิศวะยิงเด็กตายระทมทุกข์ #อัยการสั่งฟ้องข้อหาหนักเจตนาฆ่า
 
"สวัสดีครับควีน วันนี้ผมมีข่าวร้ายจะแจ้ง สรุปว่าอัยการสั่งฟ้องผมข้อหาเจตนาฆ่าแล้วนะครับ ผมและภรรยาเครียดมากไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อ ผมคิดทบทวนหลายครั้ง ว่าถ้ามีคนมาทำร้ายคุณและครอบครัวต่อไปก็คงต้องเรียกเจ้าหน้าที่มาจัดการเพียงอย่างเดียว แต่จะช่วยคุณทันหรือไม่ก็แล้วแต่บุญกรรมที่คุณมีแล้วล่ะ
 
ตอนนี้ก็ต้องสู้กันต่อไปในชั้นศาล ผมก็ได้แต่หวังว่าฟ้าดินคงรับรู้ ว่าสิ่งที่ผมทำลงไปมันคือการป้องกันตัว และผมไม่ได้เจตนาฆ่าปอนด์จริงๆ"
ใครมีความรู้ด้านหฎหมายแนะนำทีนะ ตั้งข้อหนักนี่เป็นผลดีหรือผลร้ายกับลุงแก ควีนก็ไม่ได้เรียนนิติศาสตร์มาด้วย อยากได้คำแนะนำดีๆ
 
 
ล่าสุด เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าได้ทำการสอบสวนไปยังอัยการจังหวัด พบว่าคดียังไม่ได้มีการสั่งฟ้องแต่อย่างใด แต่ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาจากคณะทำงาน 
 
 
ทั้งนี้ทีมข่าวได้ทำการตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้นไปยัง นายชิงชัย โชติชัย อัยการจังหวัดชลบุรี ระบุว่าคดีดังกล่าว ได้ตั้งคณะทำงานพิจารณาและอยู่ระหว่างพิจารณา โดยได้มีการรายงานต่ออธิบดีอัยการภาค2 เป็นระยะๆ 
ซึ่งการพิจารณานั้นยังไม่มีการสรุปสั่งฟ้อง และจะมีการนัดผู้ต้องหามาพบพนักงานอัยการในวันที่ 28 มิ.ย.นี้ พร้อมยืนยันว่า ในการพิจารณาได้มีการพูดถึงประเด็นการป้องกันตัวของผู้ต้องหาในคดีด้วย ว่าเป็นการป้องกันตัวเกินกว่าเหตุหรือไม่ หรือเป็นเหตุอันสมควรแล้ว จึงขอฝากสื่อมวลชน ช่วยแก้ข่าว ว่ายังไม่มีสรุปสำนวนฟ้องต่อศาลแต่อย่างใด
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/f_N9QSrKM_A
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ