23 ม.ค. 2557
3,638 ครั้ง

'ยิ่งลักษณ์' ถกกห.กำชับจนท.วางตัวเป็นกลางช่วงเลือกตั้ง คุมเข้มยุทโธปกรณ์

 

'ยิ่งลักษณ์' ถกกลาโหม กำชับเจ้าหน้าที่วางตัวเป็นกลางช่วงเลือกตั้ง สั่งคุมเข้มดูแลยุทโธปกรณ์พร้อมขอบคุณกองทัพให้ความร่วมมือประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

 

 

พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมกลาโหมว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกฯ ได้เน้นย้ำให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพ กำชับให้เจ้าหน้าที่วางตัวให้เหมาะสมในช่วงที่มีการเลือกตั้ง ไม่สนับสนุนผู้สมัครรับเลือกตั้ง หรือพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันข้อครหา พร้อมทั้งรณรงค์ให้กำลังพลและครอบครัวไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง รวมทั้งสั่งการให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลและเก็บรักษาอาวุธยุทโธปกรณ์ ให้เป็นไปตามมาตรการรักษาความปลอดภัย

 

 

โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังขอให้ตระหนักและใช้วิจารณญาณ ในการรับข้อมูลข่าวสารทางการเมือง ผ่านสื่อออนไลน์ให้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากการส่งต่อข้อมูลทำได้รวดเร็ว อาจทำให้มีความคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง เพิ่มความขัดแย้งกันมากขึ้น

 

 

ทั้งนี้รักษาการนายกฯ ยังได้ขอบคุณกองทัพ ที่ให้ความร่วมมือกับ ศอ.รส.และ ศรส. ตามที่ได้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เน้นย้ำการใช้มาตรการทางกฎหมาย เพื่อดำเนินการต่อการหมิ่นสถาบันอย่างเด็ดขาด โดยเป้าหมายของการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และเพื่อให้ทุกกระทรวง ทบวงกรม สามารถเข้าไปทำงานได้ เพราะขณะนี้ประชาชนได้รับผลกระทบ เนื่องจากส่วนราชการบางส่วนถูกปิดล้อม

 

 

สำหรับกรณีที่ พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) ออกมาวิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้มีการสอบถามแต่อย่างใด และผู้บัญชาการกองทัพเรือก็ไม่ได้มีการชี้แจงเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ