23 ม.ค. 2557
2,801 ครั้ง

'เฉลิม' ลั่นใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินเข้มข้มขึ้น แต่ไม่ใช้ความรุนแรงสลายม็อบ

 

'เฉลิม' ยันบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินเข้มข้น แต่ไม่ใช้กำลังและความรุนแรงสลายชุมนุม ย้ำเดินหน้าเจรจา ฝาก 'สุเทพ' ฟังคำเตือน 'สนธิ' ระวังถูกลอบทำร้าย

 

 

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะ ผอ.ศรส. ยืนยันว่าการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะมีความเข้มข้น แต่จะไม่ใช้กำลังและความรุนแรงปราบปรามประชาชน เหมือนการชุมนุมเมื่อปี 53 โดยจะเน้นการพูดคุยเป็นหลัก ซึ่งขณะนี้ได้พูดคุยกับ นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ให้ยุติการชุมนุม เพราะสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน

 

 

รวมทั้งจะมีความเข้มข้นในการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สำหรับจับกุมแกนนำและการเอาผิดกับนายทุนที่ให้การสนับสนุน ซึ่งขณะนี้มีรายชื่อและหากพบทำผิด ทาง ปปง. ก็จะยึดทรัพย์ทันที โดยจะไม่มีการปิดกั้น การทำงานของสื่อมวลชน แต่อาจจะพิจารณาการรายงานข่าวของสถานีบลูสกาย ที่มีเนื้อหาบิดเบือนข้อมูล

 

 

โดยเตรียมตอบโต้การชัตดาวน์ กทม. ด้วยการขึ้นป้ายนำสันติสุขสู่ กทม. พร้อมทั้งขอประณามการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส.ที่ ปราศัยบิดเบือน และคุกคามการทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี รวมถึงการรื้อป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

 

 

ทั้งนี้อยากให้นายสุเทพ ฟังคำเตือน จาก นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ระบุว่านายสุเทพ อาจถูกลอบทำร้ายเอาชีวิตได้เหมือนตนเอง

 

 

สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้า ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 ม.ค.นี้ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาผู้ชุมนุมไปขัดขวาง เพราะประชาชนส่วนใหญ่จะไม่ให้ความร่วมมือ ขณะที่ตำรวจมีความจำเป็นต้องใช้กำลังพลดูแลการเลือกตั้งมากกว่า 1 แสนคน พร้อมทั้งเตรียมตรวจจับอาวุธและวัตถุระเบิดในช่วงการชุมนุม รวมถึงตรวจสอบการเข้ามาของกองกำลังต่างชาติอีกด้วย

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ