07 ก.ค. 2560
53,815 ครั้ง

หมาบางแก้วสุดเหี้ยม! ขย้ำเจ้าของนิ้วขาด-อัณฑะเกือบหลุด เย็บ 30 เข็ม วิงวอนผู้เชี่ยวชาญนำไปบำบัด

                สุนัขพันธุ์บางแก้วขย้ำเจ้าของตัวเองถึงกับนิ้วมือแขนฉีกขาด รวมถึงอัณฑะที่ถูกขย้ำเละ ถูกหามส่งโรงพยาบาลอาการสาหัส เป็นแผลฉกรรจ์กว่า 20 แห่ง  เย็บไปแล้วกว่า 30 เข็ม เผยหากไม่มีลูกน้องมาช่วยเชื่อว่าเอาชีวิตไม่รอดเพราะดูจากพฤติกรรมแล้ว 'เจ้าทอง' เหมือนจะเอาถึงชีวิต คาดเก็บกดที่ถูกล่ามโซ่ วิงวอนให้ผู้รู้นำสุนัขไปบำบัดอาการชอบกัดคน จนชาวบ้านบอกให้ฆ่าทิ้ง แต่ก็ทำไม่ได้เพราะมีกฎหมายคุ้มครอง พร้อมที่จะจ่ายค่าอาหาร
 
              เกิดเหตุสุนัขพันธุ์บางแก้วชื่อเจ้าทอง กัด นายศุภเสฎฐ์ วีรวิชญ์ปกรณ์ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านรับติดตั้งจานดาวเทียม และขายเครื่องไฟฟ้าในอำเภอชำนิ จนอาการสาหัสต้องนอนรักษาอยู่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ และโพสต์ภาพลงเฟสบุ๊คส่วนตัว พร้อมกับคำบรรยายถึงความเจ็บปวดและพฤติกรรมของสุนัขตัวเองที่เลี้ยงไว้มากับมือว่าโหดเหี้ยมเหมือนจะเอาชีวิต
 
             นายศุภเสฎฐ์ เผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ตนเองจะไปสวนผักหลังบ้าน จึงจูงเจ้าทอง สุนัขพันธุ์บางแก้ว อายุ 6 ปี ที่เลี้ยงไว้ไปด้วยสองต่อสอง ระหว่างนั้นตนเองไปปัสสาวะข้างต้นไม้ โดยเชือกผูกคอยังดึงไว้อยู่ หลังจากเสร็จภารกิจ เชือกจูงคอได้หลุดออก ทันใดนั้นเจ้าทองได้กระโดดเข้ามากัดแขนขวา พยายามรั้งไว้แต่ต้านทานไม่ไหว จึงพยายามผลัก แต่เจ้าทองยิ่งทวีความรุนแรง กระโดดขย้ำแบบไม่ยั้ง ทำให้ได้รับบาดเจ็บที่แขนขวาอย่างหนัก จึงพยายามต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดนานกว่า 20 นาที 
 
 
            ตนจึงได้พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือจากลูกน้องที่ทำงานห่างจากจุดเกิดเหตุ เพิ่ง 200 เมตร ทันได้นั้นเองเจ้าทองได้กัดเข้าไปที่อัณฑะ และกระชากจนเกือบหลุด ก่อนจะมีลูกน้องวิ่งมาใช้ไม้ไล่ออกไป
 
            นายศุภเสฎฐ์ เผยอีกว่า ก่อนหน้านี้เจ้าทองเคยกัดคนมาแล้ว 2-3 คน ตนจึงนำเจ้าทองไปล่ามโซ่ เหตุการณ์ในครั้งนี้คาดการณ์ว่าเกิดจากการเก็บกดที่ถูกล่ามไว้ จึงก่อเหตุดังกล่าว โดยหลังเกิดเหตุได้นำไปขังไว้และคิดว่าจะไม่เลี้ยงเอาไว้แล้ว จึงอยากจะเรียกร้องให้ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ หรือผู้ที่คิดว่าจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ได้ ให้ช่วยรับไปเลี้ยงหรือไปศึกษาต่อ เพราะครอบครัวและชาวบ้านกำลังได้รับความเดือดร้อน โดยพร้อมที่จะช่วยค่าอาหารหากนำออกไปจากพื้นที่
 
              ล่าสุดนายศุภเสฎฐ์ ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ แพทย์ต้องดูอย่างใกล้ชิด เพราะมีอาการสาหัส นิ้วก้อยซ้ายขาด แขนขวาถูกฟันสุนัขกัดเป็นแผลฉกรรจ์กว่า 20 แห่ง ขาขวาก็ถูกกัดหลายแห่ง เย็บไปแล้วกว่า 30 เข็ม
 
ภาพ ข่าวสด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ