08 ก.ค. 2560
2,340 ครั้ง

มวลชนแห่ให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์' ขึ้นศาลคดีจำนำข้าวนัด15 ก่อนไต่สวนนัดสุดท้าย 21ก.ค.นี้

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตามนัดไต่สวนพยานจำเลย นัดที่ 15 กรณีไม่ระงับยับยั้งโครงการจำนำข้าว จนเป็นเหตุให้รัฐเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท โดยในวันนี้มีการไต่สวนพยานจำเลย จำนวน 4 ปาก ทั้งนายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล อดีตรองนายกรัฐมนตรี , นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี , นายภราดร พัฒนถาบุตร อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่ง ชาติ หรือ สมช. และนายสุรชัย ศรีสารคาม อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ท่ามกลางมวลชนที่มาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม  

 

 

นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าวก่อนการขึ้นศาล ว่าใน 2 นัดที่เหลือ มีความมั่นใจ ในพยานทุกปาก เพราะแต่ละท่านมีประเด็น ที่จะขอนำสืบต่อศาล ซึ่งยังมีอีกหลายปาก และถือเป็นปากที่สำคัญ โดยก็หวังว่าจะได้นำพยานเข้าสืบชั้นศาลครบถ้วน ขณะที่นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล นั้นถือเป็นพยานปากเอกหรือไม่นั้น นางสาวยิ่งลักษณ์ระบุว่า เป็น 1 ใน คณะรัฐมนตรี. ซึ่งอยู่ตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งหลังจากพ้นตำแหน่ง ก็น่าจะให้ข้อมูลภาพรวมได้ชัดเจน ส่วนจะมีการขอแถลงปิดคดีด้วยวาจา หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับเวลา และดุลพินิจของศาล โดยขณะนี้ยังไม่ทราบ ต้องหารือกับทางทนายความอีกครั้ง

 

ส่วนกรณีที่มีมวลชนมาให้กำลังใจ และฝ่ายความมั่นคงจับตาเป็นพิเศษ หวั่นเป็นการปลุกระดมมวลชน ก่อนใกล้เวลาศาลตัดสินนั้น มองว่าการที่ประชาชนมาให้กำลังใจที่หน้าศาล เป็นไปในลักษณะของความผูกพันที่มีต่อกัน ซึ่งถือเป็นการให้กำลังใจตามปกติ ขออย่าตีความเป็นอย่างอื่น ซึ่งตนเองพยายามสื่อสารไปยังประชาชน ว่าต้องอยู่ในขอบเขต กติกาตามคำสั่งศาล รวมถึงคำสั่งของคสช. เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเองว่าไม่ได้ละเลยตามข้อกล่าวหา

 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/132VjCt-rjY

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ