14 ก.ค. 2560
29,401 ครั้ง

'ศานิตย์' เร่งจับ 'ชาย-หญิง' ซิ่งเบนซ์ป้ายแดง แหกด่านลาก ตร.ไถลไกล เผยตั้งข้อสงสัยอาจขาดส่งค่างวด

               จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพรถเบนซ์ป้ายแดง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ท่าข้าม ยื่นมือเข้าไปรับเพื่อตรวจสอบสมุดบันทึกการใช้รถ จนเป็นเหตุให้ดาบตำรวจนิติ อัญชลิสังกาศ ผบ.หมู่งานจราจร สถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม ได้รับบาดเจ็บ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยันตำรวจมีข้อมูลป้ายแดงที่ปรากฏ และตั้งข้อสงสัยอาจหนีไฟแนนซ์ หรือขาดส่งค่างวด เพราะข้อมูลพบรถอายุกว่า 3 ปี แต่ยังอยู่ในป้ายแดง เชื่อว่าภายใน 1-2 วันนี้คงจะจับตัวได้
 
               ตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับให้พันตำรวจธันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม ให้เร่งติดตามจับกุมตัวเชื่อว่าภายใน 1-2 วันนี้คงจะจับตัวได้  ซึ่งศาลแขวงธนบุรีได้อนุมัติหมายจับผู้ที่นั่งและขับขี่  ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน ขัดขวางการจับกุมเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ภายในอายุความ 10 ปี 
 
               โดยทราบชื่อภายหลังชายที่นั่งประกบคนขับ ชื่อ นายบัณฑิต สุวานะวีคิน และนางสาวจุธา ยังไม่ทราบนามสกุล โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เฝ้าติดตามบริเวณบ้านพักภายในซอยพระรามสอง 42 ปรากฏว่าทั้งคู่ยังไม่กลับเข้ามา 
 
               ตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร เผยอีกว่า ในตอนนี้ได้ข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้พบข้อมูลในเรื่องของป้ายแดงที่ปรากฏบนรถแล้วพบว่าตรงกับชนิดรถคันในคลิปจริง แต่กำลังตรวจสอบกับทางไฟแนนซ์ว่ารถคันดังกล่าวมีการขาดส่งหรือไม่ เพราะมีข้อมูลว่ารถคันในคลิปเป็นรถที่มีลักษณะการลากป้ายทะเบียน มากกว่า 2-3 ปี และจากพฤติกรรมที่เกิดขึ้น อาจมาจากการที่ขาดส่งค่างวดรถหรือไม่ ส่วนนี้ต้องตรวจสอบ จึงจะสามารถยืนยันได้ ส่วนร้านอาหารที่พบว่าเปิดที่ราชพฤกษ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบคาดว่าจะได้ความชัดเจนเร็วๆนี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ