26 ม.ค. 2557
9,560 ครั้ง

ชูวิทย์ โพสต์FB จวก ระบบเลือกตั้งตายแล้ว

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่าน Facebook เกี่ยวกับสถานการณ์การเลือกตั้งที่ผ่านมาว่า

 

ระบบเลือกตั้งตายแล้ว

 

วันนี้เราได้เห็นแล้วว่า การเลือกตั้งล่วงหน้าเกิดขึ้นไม่ได้ หลายเขตเลือกตั้งได้ประกาศยุติการลงคะแนน เนื่องจากมีม็อบ กปปส. ไปปิดล้อม นำกุญแจคล้องประตูรั้ว ไม่ให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเข้าไปเตรียมการเลือกตั้ง ประชาชนห้ามเข้าไปใช้สิทธิ์

 

 

เรียกว่า "กูไม่ได้ลง มึงอย่าหวังว่าจะได้เลือกตั้ง"

 

พื้นฐานของประชาธิปไตยในประเทศนี้ ถูกพันธนาการด้วยโซ่ตรวนของผู้ที่ต้องการเอาคำว่าปฏิรูปมาเป็นเงื่อนไข ป้อมปราการของอุดมการณ์ที่แตกต่างได้พังทะลายระบบเลือกตั้งให้สูญเสียย่อยยับอย่างเหลือคณานับ

 

แทนที่จะใช้ระบบเลือกตั้งแก้ไขปัญหาเมื่อเกิดความขัดแย้ง ในเมื่อเห็นว่ารัฐบาลทำไม่ถูกต้อง ระบอบทักษิณเลวร้าย ก็ต้องรณรงค์ให้โหวตโน เป็นแรงต่อต้านในการต่อสู้ตามระบอบประชาธิไตย

 

ในเมื่อระบอบทักษิณจะต้องถูกกำจัด แต่เป็นเพราะมีประชาชนจำนวนมากยังลุ่มหลง งมงาย ตะบี้ตะบันเลือกอยู่ จึงกลายเป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องหยุดระบอบนี้ด้วยการ "ไม่ให้ประชาชนทั้งหมดไปเลือกตั้ง" อย่างนั้นหรือ?

 

กกต. ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ยุติธรรมภายใต้ภาวะสถานการณ์แบบนี้ได้ แล้วใครล่ะครับที่ทำให้ประชาชนไม่สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวของเขาเอง? กำนันสุเทพ พรรคประชาธิปัตย์ หรือมวลมหาประชาชน? ที่ไปตัดสินใจแทนพวกเขาทั้งหมด

 

น่าสงสารประเทศไทย แม้แต่จะไปเลือกตั้งตามสิทธิขั้นพื้นฐานยังถูกห้าม ต้องมีคนมาคอยบอกว่าทางไหนที่ควรจะเดิน

 

ที่สำคัญคนที่เอาแต่บอกเรา ล้วนเป็นนักการเมืองที่เคยอยู่ในระบอบประชาธิไตยมาทั้งชีวิต ครั้งก่อนโหวตโนไม่ชนะ ครั้งนี้ก็ไม่ต้องให้ใครได้เลือกตั้งแม่_ซะเลย

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ