22 ก.ค. 2560
1,855 ครั้ง

'เณรคำ' นอนคุกเครียดเล็กน้อย ยังไร้ญาติมาเยี่ยม - ภรรยาเก่าลุยฟ้องเรียกค่าเสียหาย 140 ล้าน

นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า  นายวิรพล สุขผล หรือ อดีตหลวงปู่เณรคำ ไม่ได้มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ แต่มีความเครียดบ้างเล็กน้อย เนื่องจากต้องปรับตัว แต่ทางเรือนจำ มีนักจิตวิทยาในการดูแล พูดคุย เพื่อให้คลายความเครียด สำหรับอดีตพระเณรคำ จะอยู่ปรับตัวที่แดนแรกรับ ประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะพิจารณาย้ายไปอยู่ในแดนอื่นของเรือนจำ 
 
 
ขณะที่รายงานข่าวระบุว่า ยังไม่มีญาติหรือลูกศิษย์คนใดมาติดต่อขอเข้าเยี่ยมเณรคำแต่อย่างใด โดยทนายความอ้างว่าส่วนใหญ่ติดภารกิจอยู่ในต่างจังหวัด และไม่ได้รับการประสานจากญาติว่าจะเข้าเยี่ยม 
 
ส่วนบรรยากาศที่วัดสามัคคิยาราม หรือวัดป่าขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พระกชพงค์ สุจิณโณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคิยาราม เปิดเผยถึงเหตุผลที่ยังไม่มีการปลดภาพของอดีตพระเณรคำออกนั้น เป็นเพราะชาวบ้านยังมีศรัทธาอยู่ จึงไม่จำเป็นต้องไปทำลายศรัทธาของชาวบ้านแต่อย่างใด
 
 
ด้านภรรยาเก่าของเณรคำ พร้อมด้วยทนายความ ได้ออกมายืนยันว่าจะดำเนินการฟ้องร้องคดีอดีตสามี โดยเรียกค่าเสียหายในข้อหาข่มขืนและพรากผู้เยาว์เป็นเงิน 100 ล้านบาท และเรียกร้องค่าเลี้ยงดูบุตรเป็นเงิน 40 ล้าน รวมเป็น 140 ล้าน เผยชีวิตช่วงนั้นลำบากมาก เพราะต้องดูแลทั้งลูกและยาย โชคดีที่ได้ทนายความให้ความช่วยเหลือตนเองมาโดยตลอด  
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/XStec5h0F6Q
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ