23 ก.ค. 2560
5,663 ครั้ง

ผบ.เรือนจำกระบี่เผย 'บังฟัต' นอนคุกคืนแรกเครียดจัด กินอาหารได้น้อย

นายสมศักดิ์  เตียงกระกูลทอง ผบ.เรือนจำจังหวัดกระบี่ กล่าวถึงการควบคุมตัวผู้ต้องหา 8 คน ในคดีฆ่ายกครัว นายวรยุทธ สังหลัง  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก  จ.กระบี่ รวม 8 ศพ ว่า หลังจากตำรวจได้ขออนุญาตศาลจังหวัดกระบี่ฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 8 คน โดยถูกควบคุมตัวเข้าเรือนจำจังหวัดกระบี่ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่เรือนจำได้ตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะ ถ่ายรูป ทำประวัติตามระเบียบและอธิบายถึงการปฏิบัติให้รับทราบ
 
 
พบว่า นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือ “บังฟัต”  อายุ 41 ปี  มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด ทานอาหารได้น้อย  เมื่อนำตัวไปตรวจปัสสาวะ ปรากฏว่าปัสสาวะไม่ออก หลังตรวจเสร็จก็ได้นำตัวไปแยกขังในเรือนนอนชาย 1 พักในห้องซอย ซึ่งเป็นห้องขังสำหรับผู้ต้องหาคดีอุกฉกรรจ์ และจัดเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูแลตลอด 24 ชม. ส่วนผู้ต้องหาชายอีก 6 คน แยกไปห้องซอยอีกชั้น ขังรวมกับผู้ต้องหาในคดีอื่นๆ ห้องละ 3 คน สำหรับผู้ต้องหาหญิงควบคุมตัวอยู่ในเรือนนอนหญิง ทุกคนมีอาการปกติ  โดยส่วนใหญ่มีอาการกังวลเล็กน้อย
 
 
 
ขณะที่มีรายงานว่า พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล 2  ได้ออกหนังสือส่งถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.  ผ่านทาง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสื่อมวลชนทุกแขนง เรื่องขอนัดหมายเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม กรณีกลุ่มคนร้าย 8 คนก่อเหตุฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่จ.กระบี่ ระบุว่า ตามที่ตัวเองได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า คดีนี้นอกจากกลุ่มคนร้าย 8 คน ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีตามความผิดแล้วนั้น น่าจะต้องมีบุคคลอื่นร่วมก่อเหตุอีก โดยเป็นผู้ใช้จ้างวานให้กลุ่มคนร้ายกระทำความผิด ชื่อ “เจ๊ ชุมพร” (นามสมมุติ) ซึ่งหมายถึงบุคคลผู้หญิงมีภูมิลำเนาที่ จ.ชุมพร แต่ตนจำเป็นต้องปกปิดชื่อสกุลจริงไว้ก่อน เพื่อแจ้งเจ้าพนักงานที่รับผิดชอบสืบสวนสอบสวนคดี ให้ดำเนินการขยายผลความต่อเนื่องเชื่อมโยงเหตุต่อไป
 
ดังนั้นตนจึงขอเข้าพบ ผบ.ตร. หรือผู้มีอำนาจหน้าที่สืบสวนสอบสวนคดีนี้ เพื่อระบุรายละเอียดข้อเท็จจริงข้างต้นให้ทราบ ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ในวันอังอังคารที่ 25 กรกฎาคม เวลา 10.30 น. หากนอกเหนือจากวันและเวลาดังกล่าวนี้ตัวเองไม่สะดวก เนื่องจากติดภารกิจส่วนตัว อนึ่งขอให้ทาง ผบ.ตร. โปรดแจ้งเจ้าพนักงานผู้เกี่ยวข้องรับผิดชอบคดีนี้ด้วยว่า ตัวเองในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ซึ่งต้องใช้ชีวิตภายในสังคมเดียวกันนี้ร่วมกับทุกท่าน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สิน ทั้งปัจจุบันและอนาคต หาได้คาดหวังผลประโยชน์ส่วนตน และหรือตำแหน่งหน้าที่ทางสังคมแต่อย่างใด ดังนั้น ผบ.ตร. ควรสั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเปิดกว้างรับฟังข้อมูลทางคดีจากตนโดยปราศจากอคติ
 
ทั้งนี้ในหนังสือยังอวยพรให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. จนครบวาระให้ได้ตลอดไปอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่  :https://youtu.be/hhdrkyzsPsk
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ