27 ก.ค. 2560
3,595 ครั้ง

นทท.โพสต์แฉโปสการ์ดล้นตู้ไปรษณีย์อ่าวนาง ไม่รู้กี่ปีจะส่งถึง ล่าสุด ปณ.กระบี่แจงแล้ว

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพตู้ไปรษณีย์ที่หน้าหาดนพรัตน์ธารา หรือหาดคลองแห้ง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งผู้โพสต์ชื่อ Edward Ed ระบุข้อความว่า "เรียนถามเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องไปรษณีย์ไทยกระบี่ บริเวณหาดอ่าวนาง ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ท่านติดตั้งตู้ให้นักท่องเที่ยวได้ส่งโพสต์การ์ด อยากถามว่ากี่ปีถึงจะทำการส่งให้นักท่องเที่ยว บางตู้แทบจะล้นขอให้ดูตามรูปที่แนบมา" ซึ่งเป็นรูปตู้ไปรษณีย์ที่ช่องใส่จดหมายมีโปรสการ์ด กระจุกอยู่เต็มช่อง ซึ่งหลังมีการโพสต์ก็มีผู้มาแชร์กันกว้างขวาง โดยมีผู้มาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่ตู้ดังกล่าว ซึ่งพบว่าเป็นตู้ที่ริมถนนหน้าร้านวังทรายซีฟู๊ด ก่อนถึงคลองยิงเสือ รอยต่อระหว่างหาดคลองแห้ง หรือหาดนพรัตน์ธารา กับหาดอ่าวนาง พบตู้ไม่มีจดหมายหรือโปสการ์ดเหมือนในภาพ คาดว่าได้มีการไขตู้ไปในช่วงเช้าตามปกติของระบบไปรษณีย์ที่จะไขกุญแจเก็บจดหมายทุกเช้า

 

จากนั้นได้ไปสอบถามหัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวหลังมีการโพสต์แชร์กันในโลกโซเชียลนั้นทางตนก็ได้ทำการตรวจสอบโดยให้ไปรษณีย์อ่าวนาง ไปตรวจสอบที่ตู้ดังกล่าว พบว่าไม่ได้มีโปรสการ์ดเต็ม แต่ที่เห็นล้นช่องใส่จดหมายนั้น เนื่องจากภายในช่องมีกระเป๋าเงินใบหนึ่งถูกสอดไว้และไม่หล่นลงไปในตู้เนื่องจากกระเป๋าใบใหญ่พอสมควร คาดว่ามีคนพบจึงนำมาใส่ไว้เพื่อให้ส่งคืนเจ้าของส่วนจดหมายหรือโปรสการ์ดของนักท่องเที่ยวที่อยู่ภายในก็พบว่ามีตามปกติเหมือนทุกวัน ซึ่งยืนยันว่าไปรษณีย์ได้ไขกุญแจ นำจดหมาย โปรสการ์ดของนักท่องเที่ยวส่งเป็นประจำทุกวัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_XZfuvA-7rk

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ