03 ส.ค. 2560
24,997 ครั้ง

สุดยื้อ 'น้องกาก้า' ถูกลืมในรถสิ้นลมแล้ว แม่ตัดสินใจบริจาคอวัยวะ ทำบุญใหญ่ให้ลูกชาย

อยุธยา-น้องกาก้า เด็กชายชั้น ป.1 เหยื่อถูกลืมในรถรับส่งนักเรียนนานหลายชั่วโมง ได้เสียชีวิตลงแล้วหลังจากแพทย์โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ใช้ความพยายามรักษาอย่างสุดกำลังความสามารถที่จะยื้อชีวิตน้องกาก้าไว้ได้ เนื่องจากมีความดันโลหิตลดลงจนต่ำสุดและเสียชีวิตลงในที่สุด

 

ทั้งนี้ทางครอบครัวได้ทำบุญครั้งใหญ่ให้กับน้องกาก้า ด้วยการบริจาคอวัยวะของน้องให้กับโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ไว้ปลูกถ่ายรักษาคนไข้ที่รอคิวนำไปใช้รักษาต่อไป ซึ่งทางคุณแม่ได้กระซิบให้น้องกาก้าทราบ ซึ่งเชื่อว่าลูกชายจะรับรู้

 

ซึ่งทางทีมคณะแพทย์จากสภากาชาดไทยจะเดินทางเข้ามาจัดเก็บอวัยวะของน้องกาก้า ที่จะนำไปปลูกถ่ายให้กับผู้ป่วย ลิ้นหัวใจรั่ว 2 คน และดวงตามองไม่เห็น 2 คน จากนั้นจะส่งร่างของน้องกาก้าส่งตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์จังหวัดปทุมธานี ก่อนนำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดเชิงเลน อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยาต่อไป

 

ด้านคุณยายที่เลี้ยงน้องกาก้ามาแต่เด็ก ระบุว่าหลานโดยสารรถรับส่งมาตั้งแต่เริ่มเข้าโรงเรียน มักนั่งที่เดิมเป็นประจำ และชอบนั่งหลับ ส่วนลูกพี่ลูกน้องที่นั่งส่วนท้ายของรถ ก็เข้าใจว่าน้องกาก้าลงไปแล้วตามปกติ จึงไม่ได้ย้อนกลับไปดู 

 

ขณะที่คุณครูของน้องกาก้าระบุ น้องเป็นเด็กไม่ค่อยพูด ที่ผ่านมามีอาการไม่สบายและขาดเรียนบ่อย ทางครูจึงไม่ได้เอะใจ เพราะคิดว่าน้องกาก้าป่วยตามปกติ ทั้งนี้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง และขอให้เป็นอุทาหรณ์ให้กับสังคม

 

ส่วนด้านคดีพนักงานสอบสวนเตรียมตั้งข้อหานายบุญเลิศ วัฒกี อายุ 57 ปี คนขับรถ เนื่องจากน้องกาก้าได้เสียชีวิต จากข้อหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่อันตรายสาหัส เปลี่ยนเป็นข้อหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งจะมีโทษหนักกว่าเดิม โดยจะทำการสอบสวนรวบรวมหลักฐานแล้วจะเชิญตัวนายบุญเลิศ มารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Sc_0bgl1VwQ

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ