06 ส.ค. 2560
7,194 ครั้ง

ท่าอาศยานดอนเมืองแจงปมอาจารย์ม.ดังโวยภรรยาติดตม. 5 ชม. ชี้เหตุเที่ยวบินดีเลย์

ความคืบหน้าจากกรณี ผศ.ปิยบุตร แสงกนกกุล อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุว่า ภรรยาได้เดินกลับจากสิงคโปร์ แต่ต้องเสียเวลาอยู่ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง นานเกือบ 5 ชั่วโมงนั้น
       
ล่าสุดทางท่าอากาศยานดอนเมือง ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้นผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก AOT Official ระบุว่า "ท่าอากาศยานดอนเมืองชี้แจงอาจารย์ ม.ดังโพสต์ เมียกลับจากสิงคโปร์ ติดด่านดรวจคนเข้าเมือง (ตม.) นาน 5 ชม. ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง
       
น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวเผยแพร่ว่า มีผู้โดยสารเดินทางมาจากสิงคโปร์ รอคิวผ่าน ตม. ที่ท่าอากาศยานดอนเมืองตั้งแต่เที่ยงคืน ใช้เวลานานถึง 4 .20 ชั่วโมง นั้น
       
ท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) ใคร่ขอชี้แจงว่า ในวันที่ 5 ส.ค. 60 ตั้งแต่เวลา 00:00 - 05.00 น. ทดม. มีเที่ยวบินขาเข้าระหว่างประเทศ เที่ยวบินปกติ รวมทั้งสิ้น 21 เที่ยวบิน รวมกับมีเที่ยวบินที่ทำการบินล่าช้า (ดีเลย์) คือ เที่ยวบินจากสิงคโปร์ 2 เที่ยวบิน และเที่ยวบินจากฮ่องกง 1 เที่ยวบิน ประกอบกับมีเที่ยวบินพิเศษของสายการบินแอร์เอเชียทำการบินจากประเทศจีน อีก 1 เที่ยวบิน ทำให้ในช่วงเวลาดังกล่าวมีเที่ยวบินรวมทั้งสิ้น 25 เที่ยวบิน มีจำนวนผู้โดยสารรวมประมาณ 4,977 คน ในขณะที่ปัจจุบันด้วยพื้นที่ที่จำกัดและจำนวนของเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ณ ทดม. สามารถรองรับการบริการได้ประมาณ 1,000 คน/ชม. เท่านั้น จึงทำให้เกิดความล่าช้าในการบริการดังกล่าว
       
 
น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าวในตอนท้ายว่า ทดม. กำลังอยู่ระหว่างการยื่นแบบขออนุญาตจากกรมการบินพลเรือนในการปรับปรุงขยายพื้นที่ให้บริการด่านตรวจคนเข้าเมือง คาดว่าจะสามารถปรับปรุงขยายพื้นที่และเพิ่มช่องให้บริการ ตม. ได้ภายในเดือนกันยายนนี้ เมื่อปรับปรุงแล้วเสร็จจะสามารถรองรับการบริการผู้โดยสารป็น 1,800 คน/ชม. ซึ่งจะทำให้ได้รับความสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น การนี้ ทดม. ขอขอบคุณสำหรับข้อคิดเห็น และคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ เพื่อให้ ทดม. ได้นำไปปรับปรุงและพัฒนาในการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น และต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้
 
ทั้งนี้ หากท่านพบเห็นปัญหาการให้บริการ หรือ ปัญหาอื่นๆ สามารถติดต่อไปยัง AOT Contact Center 1722 หรือ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ ทดม. โทร. 0 2535 1192 ตลอด 24 ชั่วโมง"
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่  :https://youtu.be/im2EOp3RWFk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ