10 ส.ค. 2560
28,766 ครั้ง

'ศานิตย์' สอบพลเมืองดี-ตร.นอกเครื่องแบบไล่ล่าโจ๋กระชากสร้อยตกสะพาน เจ้าทุกข์เข้าแจ้งความแล้ว

จากกรณีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ก่อเหตุกระชากสร้อย แถว ถ.วุฒากาศ แต่มีพลเมืองดี และจนท.อาสาฯ เห็นเหตุการณ์จึงขับรถไล่ติดตาม จนกระทั่งขี่ขึ้นสะพานเกือกม้ากลับรถด้วยความเร็ว เมื่อถึงทางโค้งวนลงสะพานจึงเสียหลักชนขอบทาง ทำให้ร่างหลุดลอยกระเด็นตกลงมาใต้สะพานบน ถ.พระราม 2 ขาออก เลยทางขึ้นทางด่วนดาวคะนองเล็กน้อย ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 1 ราย นั้น

 

ล่าสุด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้เรียกทุกฝ่ายมาสอบถามข้อเท็จจริง โดย ด.ต.เอกปพน ภากรเพิ่มทวี ผบ.หมู่ จร.สน.บางมด ซึ่งแต่งกายนอกเครื่องแบบขี่รถ จยย.ของทางราชการ ออกมาธุระพอดี ซึ่งทางวิน จยย.พลเมืองดี ได้แจ้งกับ ด.ต.เอกปพน ว่ากำลังติดตามผู้ต้องหาคดีพยายามวิ่งราวทรัพย์ ทั้งคู่จึงช่วยกันขับรถติดตามผู้ต้องหา มาจนถึงกล้องตัวสุดท้ายที่สามารถหาได้บริเวณหน้าโรงแรมมดอินน์ ถนนพระราม 2 ขาออกซึ่งอยู่ห่างจากจุดกลับรถที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร

 

กระทั่งถึงช่วงขึ้นสะพานกลับรถ รถของผู้ต้องหาก็เสียหลักกระแทกกับขอบปูนกั้นทางตกลงไปเอง ตอนนั้นจึงหยุดรถและบอกให้ นายอภิชาติ ช่วยรักษาสภาพที่เกิดเหตุเอาไว้ เพราะตัวเองไม่ได้เข้าเวร ไม่มีทั้งวิทยุสื่อสารและโทรศัพท์มือถือติดตัวออกมาจากที่พัก จากนั้นจึงขี่รถลงจากสะพาน แล้วมุ่งหน้าไปแจ้งเหตุที่ศูนย์วิทยุสุขสวัสดิ์ ซึ่งอยู่ห่างจุดเกิดเหตุไปประมาณ 1 กิโลเมตร

 

เช่นเดียวกับผู้เสียหายที่เล่านาทีการโดนกระชากสร้อย แต่ทางคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป แต่ได้ให้พลเมืองดีช่วยตามจับคนร้าย ซึ่งจำลักษณะของรถที่ใช้ก่อเหตุได้

 

โดยทางพล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยเฉพาะร่องรอยการเฉี่ยวชน ซึ่งหากมีหลักฐานว่าตำรวจไปถีบรถคนร้ายจนเกิดอุบัติเหตุตกสะพานดังกล่าว ก็จะถือเป็นความผิด ขณะเดียวกันทางได้มอบเงินส่วนตัวให้กับทางวิน จยย.พลเมืองดีด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/c1FHY6hl0f0

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ