10 ส.ค. 2560
914 ครั้ง

น้องชาย 'ธวัชชัย' ขอบคุณ 'ศานิตย์' เร่งรัดคดีถูกทำให้ตายในห้องขัง DSI ตั้งสอบ จนท.-รปภ.วันเกิดเหตุ

น้องชายอดีตที่ดินพังงาที่เสียชีวิตในห้องขัง กรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าขอบคุณผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ช่วยเร่งรัดคดี พร้อมหารือข้อกฏหมายว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร หลังศาลสั่งว่าการเสียชีวิตมีผู้ทำให้ตาย

 

นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายของนายธวัชชัย อนุกูลเข้าพบ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นายชัยณรงค์บอกว่า ส่วนตัวมีข้อสงสัยว่ามีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาไม่ได้รับการประสานหรือ ข้อมูลการติดตามคดีจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่วนจะมีการฟ้องร้องเจ้าหน้าที่หรือไม่ ยังอยู่ระหว่างปรึกษากับทนายความ

 

พลตำรวจโทศานิตย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนที่ทำคดี ยังไม่ได้รับสำนวนจากอัยการ จึงยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ว่าจะต้องเรียกใครมาสอบปากคำบ้าง แต่ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เมื่อได้รับสำนวน ก็จะเร่งสืบสวน สอบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมตามที่ศาลสั่ง เพื่อจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีไม่ว่าจะเป็นคนทั่วไป หรือเจ้าพนักงาน ซึ่งคดีนี้เป็นคดีได้รับความสนใจจากประชาชน จึงต้องทำอย่างรอบคอบ

 

ด้าน DSI ระบุตั้งกรรมการสอบสวนวิรับความผิด จนท.ที่เกี่ยวข้องและ รปภ.ที่เข้าเวร รวม 5 คน พร้อมให้ความร่วมมือกับ ตร.ทุ่งสองห้อง ยันไม่มีความขัดแย้งกัน  

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RHc8HXWmhZo

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ