12 ส.ค. 2560
10,190 ครั้ง

'ร้อยเอก' รุดมอบตัว คดี 'ผอ.สาว' หายตัวปริศนา ก่อน ตร.แจ้ง 4 ข้อหา

ความคืบหน้ากรณี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หายตัวไปนานกว่า 1 เดือน ซึ่งจากการสอบสวนพบว่า เส้นทางการเงินจากบัญชีเงินฝากธนาคารของ น.ส.จุฑาภรณ์ ได้มีการโอนเงินต่อไปเข้าบัญชีธนาคารของทหารยศร้อยเอกคนหนึ่งที่เป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐานเพื่อประกอบการดำเนินคดีต่อไปแล้ว และได้ออกหมายเรียกให้มาสอบปากคำนั้น

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (11 ส.ค.) ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ รับมอบตัว ร.อ.ศุภชัย ภาโส อายุ 30 ปี ผบ.ร้อยอาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี มาสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าว โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา 4 ข้อหาด้วยกัน คือ 1.หน่วงเหนี่ยว หรือ กักขังผู้อื่น 2. ลักทรัพย์ของผู้อื่น (รถยนต์ ราคา 200,000 บาท) หรือ รับของโจร 3. ปลอมหรือใช้อ้างเอกสารปลอม และ 4. ให้เสียหาย ทําลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือ ทําให้สูญหายหรือ ไร้ประโยชน์ซึ่งพินัยกรรมหรือเอกสารใดของผู้อื่น ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน 

 

โดยมี พ.ท.สุวิทย์ ขำคม นายทหารพระธรรมนูญ และ พ.ต.สุริยงค์ กุดเป่ง พร้อมด้วยนายทหารจาก ร.6 พัน 2 มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ใช้เวลาสอบปากคำ ร.อ.ศุภชัย นานกว่า 5 ชม. ซึ่ง ร.อ.ศุภชัย ก็ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

 

 

ด้านตำรวจระบุว่า การที่ ร.อ.ศุภชัย มามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ถือว่าเป็นการแสดงความบริสุทธ์ใจที่จะต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความเป็นจริงในเรื่องนี้ ส่วนเรื่องการเงินที่ น.ส.จุฑาภรณ์ โอนเงินไปเข้าบัญชีของ ร.อ.ศุภชัย นั้น เจ้าตัวอ้างว่า น.ส.จุฑาภรณ์ ได้ยืมเงินของตัวเองไปจึงได้โอนเงินมาใช้หนี้ ซึ่งเป็นสิทธิ์ในการกล่าวอ้างได้ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ จากนั้นได้มอบตัว ร.อ.ศุภชัยให้กับนายทหารพระธรรมนูญและคณะไปดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่  :https://youtu.be/r4s0qmLeC20

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ