14 ส.ค. 2560
4,493 ครั้ง

ตร.นครพนมจับขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ หลังอาศัยช่วงน้ำท่วมลักลอบลำเลียง แต่ไปไม่รอด

ตำรวจภูธรเมืองนครพนมแถลงจับขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ  หลังสกัดตรวจค้นรถยนต์เก๋งบริเวณถนนนครพนมมุ่งหน้าไปยัง อ.บ้านแพง  ห่างจาก อ.บ้านแพง ประมาณ 30 กม. โดยสามารถจับกุม นายสนธยา สอนเสนา อายุ 28 ปี และเพื่อนร่วมแก๊ง นายวัชรพล ละครพล อายุ 18 ปี พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งจำนวน 150 แท่ง 
 
 
เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากนายทุนพ่อค้ากัญชาของไทยให้ไปรับกัญชาที่ลักลอบนำข้ามมาจาก สปป.ลาว โดยอาศัยช่วงเกิดอุทกภัยและวันหยุดยาว นำไปส่งต่อให้เพื่อนร่วมขบวนการ โดยจะมีการลำเลียงเป็นช่วงเพื่อเลี่ยงการตรวจค้นจับกุม และมีการนัดหมายส่งต่อตามจุดพัก ได้ค่าจ้างครั้งละประมาณ 10,000 บาท
 
 
 
ด้าน พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่าทำงานรับจ้างนายทุนค้ากัญชาที่ลักลอบนำเข้ามาจาก สปป.ลาว ซึ่งมีการสืบสวนจับกุมได้ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมาคาดว่าจะเป็นล็อตเดียวกันที่มีการตรวจยึดได้พื้นที่ จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยจากการตรวจสอบพฤติกรรมมีการลักลอบขนส่งแบบกองทัพมด ว่าจ้างขบวนการขนส่งต่อเป็นช่วง และมีการนำไปพักไว้ตามเส้นทางไปยังจังหวัดตอนในและอาศัยช่วงน้ำท่วมและวันหยุดสำคัญ เพื่อเลี้ยงการตรวจสอบจับกุม โดยช่วงต้นปีที่ผ่านมา จ.นครพนม มีการตรวจยึดกัญชาได้มากเกือบ 3 ตัน ส่วนการจับกุมครั้งนี้ มีมูลค่าเป็นเงินเกือบ 10 ล้านบาท ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/M4wnFgolOPU
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ