15 ส.ค. 2560
2,000 ครั้ง

สั่งสอบ คลิปหนุ่มแฉแจ้งความตอนดึก โดนไล่ไม่รับแจ้ง ขัดจังหวะ ตร.ปิดไฟนอนในโรงพัก

จากกรณีมีการแชร์คลิปวีดีโอ โดยผู้ใช้ Facebook ชื่ออำพุ เข้มแข็ง ซึ่งได้ถ่ายคลิปขณะเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ในเวลา 03.24 วันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยในคลิประบุว่า เพื่อนของเจ้าของคลิปถูกรถเฉี่ยวชนแล้วหนี จึงได้รีบพากันมาแจ้งความ แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้ง พร้อมบอกว่าจะนอน ให้มาแจ้งใหม่ตอนเช้า

 

เบื้องต้นทราบว่าวันเกิดเหตุ มีการยืมรถเพื่อน คือ ยามาฮ่าฟีโน่สีเขียวไปใช้ และโดนเก๋งเฉี่ยวชนแต่จำป้ายทะเบียนไม่ได้ ตนและเซฟ จึงพาเพื่อนเข้าแจ้งความ แต่ปรากฎว่าพอมาถึง สภ.ปากคลองรังสิต พบว่า สภ.ปิดไฟ จึงเดินเข้าไปเพื่อแจ้งความ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่รับแจ้ง ให้มาใหม่ตอนเช้า พร้อมให้เหตุผลว่าจะนอน ทำให้ทางผู้มาแจ้งความจึงไม่พอใจ และถ่ายคลิปตามที่ปรากฏดังกล่าว จนเจ้าหน้าที่ออกมาเปิดไฟ และรับแจ้งความให้

 

ด้าน พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต เปิดเผย ทางโทรศัพท์ว่า วันนั้นอาจจะเกิดการสื่อสารกันไม่เข้าใจระหว่างผู้มาแจ้งเหตุและเจ้าหน้าที่ โดยในวันนี้ (15 ส.ค.60) ได้นัดผู้ได้รับบาดเจ็บ และผู้อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมาพบ เพื่อติดตามคดีกรณีถูกรถเฉี่ยวชนแล้วหนี ส่วนคลิปดังกล่าวตนได้ฟังแล้ว ก็พบว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการพูดจาหยาบคาย แต่ก็จะรับจุดนี้ไปแก้ไข

 

อย่างไรก็ตามทาง สภ.ได้มีการกำชับกับเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติงานให้บริการประชาชน ในการประชุมประจำเดือนทุกครั้ง ซึ่งหากเกิดข้อผิดพลาดก็ต้องตรวจสอบได้ และได้เรียกเข้ามาสอบถามเพื่อพิจารณาความผิดแต่ละส่วน ในวันพรุ่งนี้เช่นเดียวกัน

 

นอกจากนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้ทำการตรวจสอบแล้วข้อเท็จจริงแล้วทราบว่า ได้มีการรับแจ้งความไว้แล้ว ส่วนกรณีที่มี ดาบตำรวจแจ้งว่า ให้มาแจ้งความพรุ่งนี้ ก็ได้นั้น พนักงานสอบสวนเมื่อเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บจึงได้ดำเนินการลงประจำวัน รับเรื่องร้องทุกข์ในทันใด ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้กำชับการปฏิบัติของตำรวจในสังกัดแล้ว ส่วนในกรณีนี้จะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาลงทัณฑ์ตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SfmKFWXXDlY

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ