26 ส.ค. 2560
21,000 ครั้ง

หมอ รพ.ดังเมืองโคราช รับร่วมมือ ‘อ.เอ ตาทิพย์’ ใช้ 'บาทาบำบัด' รักษาคนไข้ ชี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

วิจารณ์สนั่น! โลกโซเชียลแชร์คลิปจากเฟซบุ๊ก “ท้าวกุมภัณฑ์” อาจารย์เอ ตาทิพย์ หรือ นายสุภชาติ สุวรรณสิงห์ พนักงานรัฐวิสาหกิจระดับ 7 แห่งหนึ่ง ได้เปิดรักษาโรคด้วยการใช้เท้าเรียกว่า "บาทาบำบัด" โดยมีลักษณะใช้เท้ากดไปตามจุดต่างๆ บนใบหน้าของผู้ที่อ้างว่าป่วย และทำให้หายจากโรคได้ และบางคนได้รับการรักษาในแบบเสริมความงาม และทำพิธีต่างๆ เกี่ยวกับไสยศาสตร์ด้วย ที่สำคัญยังมีลูกศิษย์เป็นหมอในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ทำให้เพิ่มความน่าเชื่อถือไปอีกด้วย
 
 
จากการตรวจสอบพบว่านายแพทย์ที่ถูกอาจารย์เอพาดพิงถึงนั้น ออกมาระบุว่า  พบว่ามีตัวตัวอยู่จริงและเป็นแพทย์ในแผนกศัลยแพทย์ของ รพ.ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา โดยยอมรับว่ารับหน้าที่เป็นผู้ดูแลสำนักเมืองมหาเศรษฐีของอาจารย์เอที่โคราช พร้อมชี้แจงว่าเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล ส่วนการรักษาด้วยวิธีบาทาบำบัดคนไข้ก็ไม่ได้รับอันตรายแม้แต่น้อย และไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว พร้อมยินดีให้หน่วยงานเข้ามาทำการตรวจสอบทุกเรื่อง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยทำผิดจรรยาบรรณแพทย์แต่อย่างใด
 
 
ด้าน พลตรีชาญชัย ติกขะปัญโญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสุรนารี กล่าวถึงกรณีดังกล่าว่าทางรพ.รับทราบเรื่องแล้ว แต่เบื้องต้นมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวยังไม่ถึงขั้นที่ใช้ความเป็นแพทย์ไปหลอกลวงให้คนเชื่อ แต่จะมีการเรียกตัวมาสอบถามข้อเท็จจริง เนื่องจากไม่ควรจะนำตำแหน่งแพทย์แผนปัจจุบันและสถาบันต้นสังกัดเข้าไปเกี่ยวข้อง เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่  :https://youtu.be/kQkfCYPtEck
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ