27 ส.ค. 2560
6,467 ครั้ง

วัดเมืองคอนโพสต์คลิปเตือนสติญาติโยม จับภาพคนขับเก๋งพาหมามาปล่อย เหน็บ "สังฆทานตัวใหญ่"

กล้องวงจรปิดจับภาพคนขับรถเก๋งนำสุนัขมาปล่อยที่วัดร่อนนา อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ช่วงกลางดึก ก่อนจะขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ปล่อยให้สุนัขที่ถูกทิ้งอย่างไม่รู้ชะตากรรม ถูกสุนัขเจ้าถิ่นไล่กัดเป็นที่น่าสงสาร 
 
นอกจากนี้คลิปดังกล่าว ยังมีเสียงพระสงฆ์กล่าวคำรับสังฆทาน ระบุว่า “อาตมาขออนุโมทนาด้วยใจที่เป็นกุศลและเปี่ยมไปด้วยความเมตตา ถึงแม้จะไม่มีพระคุณเจ้ารับสังฆทาน แต่คุณโยมก็ยังผลักสังฆทานตัวใหญ่ลงจากรถ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน จริงๆ คุณโยมน่าจะมากันตอนเช้า เพื่อจะได้รับพรจากพระคุณเจ้าเพื่อเป็นสิริมงคลเสริมสร้างบารมีแก่คุณโยมและครอบครัว
 
อาตมาก็ไม่มีอะไรจะตอบแทน นอกเสียจากนิมนต์พระคุณเจ้ามาเจริญชัยมงคลคาถาให้กับคุณโยม ที่ให้สุนัขเป็นทาน ทุกๆท่าน ก็โปรดช่วยกันแชร์เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีกับชนรุ่นหลังสืบต่อไป เจริญพร"
 
 
 
 
ด้าน พระมหายุทธศักดิ์ ฐานากะโร เจ้าอาวาสวัดร่อนนา เปิดเผยว่า จุดประสงค์ที่โพสต์คลิปดังกล่าวก็เพื่อต้องการเตือนสติญาติโยมที่คิดจะนำสุนัขมาปล่อยที่วัด ขอให้สงสารสุนัขเพราะเป็นสิ่งที่มีหัวใจ มีความรู้สึก จึงอยากสงสาร และหากคิดจะเลี้ยง ก็ขอให้มอบความรัก เลี้ยงจนกว่าจะตายจากกันไป อย่านำมาทิ้งที่วัดเพราะสงสารสัตว์และที่สำคัญจะเป็นภาระให้กับวัดให้กับพระ
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่  :https://youtu.be/z40AR9hJXnw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ