09 ก.ย. 2560
10,667 ครั้ง

ช็อก! สัตวแพทย์แฉ นศ.แพทย์ ป้อนยาสุนัขจนตายหวังเงินประกัน - เจ้าตัวยังปฏิเสธ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jakkarin Ringngoen ได้นำเรื่องราวไปโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าของสุนัขรายหนึ่ง ได้ทำการจ้างรถบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง เพื่อนำสุนัขพันธุ์ปอม เดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง ในตัวเมืองนครราชสีมา แต่สุนัขตัวดังกล่าวเกิดตายระหว่างทาง ก่อนที่เจ้าของสุนัขจะเรียกร้องค่าประกันกับบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง และทางโรงพยาบาลสัตว์ได้ผ่าพิสูจน์ซากสุนัขกลับพบว่ามียาอยู่ภายในกระเพาะเป็นจำนวนมาก ซึ่งสงสัยว่าสุนัขจะถูกวางยาโดยเจ้าของสุนัข เพื่อเรียกค่าประกันกับบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง  
 
 
ล่าสุด สัตวแพทย์หญิง อนงค์นาถ สุตธรรม เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท ซึ่งผู้ทำการผ่าพิสูจน์ซากสุนัขตัวดังกล่าว เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเจ้าของพาสุนัขมารักษาแต่เมื่อมาถึงกลับพบว่าสุนัขได้ตายไปแล้ว ทำให้เจ้าของไปเรียกร้องค่าเสียหายกับบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง แต่ทางพนักงานยืนยันว่าระหว่างที่เดินทางมาสุนัขยังคงมีชีวิตอยู่ กระทั่งสัตวแพทย์ผ่าซากศพก็พบว่ามียาลดความดันที่ใช้ในคนอยู่ในกระเพาะของสุนัขเป็นจำนวนมาก จึงตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการตั้งใจป้อนยาเกินขนาดให้สุนัขตายเพื่อเรียกเงินจากบริษัทขนส่ง นอกจากนี้ยังมีข้อพิรุธอีกหลายอย่างที่ทำให้เชื่อว่าเจ้าของจงใจฆ่าสุนัขเพื่อหวังเงินประกัน 
 
โดยภายหลังที่เกิดเรื่องทางนักศึกษาแพทย์ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขได้ติดต่อกลับมาที่ทางโรงพยาบาลฯ ตำหนิการกระทำของคุณหมอที่ออกมาแฉ พร้อมโยนความผิดให้คนอื่น ทำให้ทางโรงพยาบาลฯ และทีมทนายรวบเตรียมรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป  
 
 
ด้าน นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ยอมรับว่านักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวเป็นนักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 6 คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล แต่จากการสอบถามเบื้องพบนักศึกษาแพทย์คนนี้อ้างว่า วันเกิดเหตุจะนำสุนัขไปเลี้ยงที่บ้าน แต่ระหว่างทางกลัวว่าสุนัขจะเมารถจึงให้ยาระหว่างทาง แต่คาดว่าให้ยาเกินขนาดสุนัขจึงตาย ทั้งนี้จะเรียกนักศึกษาแพทย์มาสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดในวันจันทร์
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่  :https://youtu.be/6gW7P9X3QA8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ