09 ก.ย. 2560
1,837 ครั้ง

รวบแล้ว 'เสี่ยมีน' คดีฉ้อโกง หลอกขายรถ-ทะเบียนสวย - เจ้าตัวยังปฏิเสธทุกข้อหา

ตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัว นายธนบดี จิตตา หรือ "เสี่ยมีน"  อายุ 21 ปี เจ้าของกิจการเต็นท์รถยนต์มือสอง ในข้อหาฉ้อโกง โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ห้องพักย่าน ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบฯ ให้ช่วยติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้เนื่องจากถูกหลอกขายรถที่ไม่มีเล่มทะเบียนและหลอกขายเล่มทะเบียน ทำให้ได้รับความเสียหาย 
 
 
 
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายธนบดีให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันไม่ได้มีเจตนาที่หลอกขายทะเบียนรถหรือรถยนต์มือสองแต่อย่างใด ตนเป็นเพียงนายหน้าเท่านั้น ส่วนกรณีที่ถูกออกหมายจับของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ นั้น เป็นการซื้อขายทะเบียนรถเลขสวย โดยมีการจ่ายเงินกันจริง แต่เงินตนได้โอนไปให้กับเจ้าของทะเบียนที่ชื่อว่านายเก๋ ต่อมาพบว่านายเก๋ ไม่ได้นำทะเบียนมาให้ตามที่ตกลง ตนก็พยามติดต่อเพื่อทวงถามแต่นายเก๋ก็เงียบหายไป จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เสียหายแจ้งความตน ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายแจ้งความว่าตนหลอกขายรถยนต์ที่ไม่มีเล่มทะเบียน ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากได้แจ้งทางผู้ซื้อแล้วว่าเป็นรถหลุดจำนำและไม่มีเล่มทะเบียน อีกทั้งเรื่องการข่มขู่ตนยืนยันว่าไม่เคยมีพร้อมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด
 
นายธนบดียังกล่าวถึงกรณีที่ถูกหญิงสาวกล่าวหาลักทรัพย์ว่าเป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิดเท่านั้นและเคลียร์กันจบไปแล้ว ส่วนเรื่องที่แอบอ้างว่าลูกหลานคนดังย่านเตาปูนนั้น ตนก็ไม่เคยแอบอ้าง แต่เคยมีคนถาม ตนก็เพียงแค่ส่งสติ๊กเกอร์ยิ้มกลับไปเท่านั้น คนก็ไปตีความกันเอาเอง
 
ขณะที่แม่ของนายมาร์ค 1 ในผู้เสียหาย ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหาอุ้มตัวนายธนบดี ได้เดินทางมาดูผู้ต้องหาพร้อมกับลูกชาย โดยระบุว่า รู้สึกดีใจมากที่วันนี้ตำรวจสามารถจับกุมตัวเสี่ยมีนได้ในที่สุด 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่  :https://youtu.be/wUQq2WFIzss
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ