22 ก.ย. 2560
8,377 ครั้ง

รวบ 2 เด็กเทคโนยิงอริต่างสถาบัน อ้างแค่ขู่ขอหัวเข็มขัดตามธรรมเนียมแล้วปืนลั่น

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว เพื่อร่วมสอบปากคำนายพิสุทธิ์ จารบุญก่อ หรือเล๊าะ อายุ 19 ปี และนายแดง (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักเรียนเทคโนโลยีแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ หลังได้ร่วมกันก่อเหตุเมื่อวันที่ 19 กันยายน เวลา 19.00 น.

 

ใช้อาวุธปืนยิงนายศิวกร สะอิ้งรัมย์ นักเรียนเทคโนโลยีย่านบางนา ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมเพื่อน จากแยกบางกะปิ มุ่งหน้าถนนเสรีไทย ขณะถึงจุดเกิดเหตุบริเวณตรงข้ามสถาบันพัฒนบริหารศาสตร์ นายพิสุทธิ์ และเพื่อน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ โดยใช้อาวุธปืนข่มขู่ เพื่อให้ถอดหัวเข็มขัด และใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายศิวกร 1 นัด เสียชีวิตทันที ขณะที่นายพิสุทธิ์ และนายแดง ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจนสามารถขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งสองได้ ขณะหลบหนีไปกบดานในชุมชนร่มไทร ภายในซอยเสรีไทย 42 -โดยนายพิสุทธิ์ ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงจนมีผู้เสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุเข้าใจผิดว่าเป็นคู่อริ และเพียงต้องการข่มขู่เอาหัวเข็มขัดเท่านั้น แต่เกิดปืนลั่น ไม่ได้ตั้งใจที่จะยิงแต่อย่างใด

 

พร้อมฝากกล่าวขอโทษพ่อแม่ผู้เสียชีวิต เนื่องจากตนเองไม่ได้ตั้งใจ และขอให้เพื่อนสถาบันอื่น อย่าได้ทำเป็นเยี่ยงอย่าง ภายหลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพิสุทธิ์ไปชี้จุดเกิดเหตุโดยไม่ได้นำตัวนายแดงมาร่วมชี้จุด เนื่องจากยังเป็นเยาวชน และจะได้เร่งติดตามหาอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาอ้างว่าได้โยนทิ้งระหว่างหลบหนี

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KUE2Yzn5L6c

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ