30 ก.ย. 2560
172,712 ครั้ง

เผ่นแล้ว! หมอผีไล่ปอบเก็บของเผ่นจากหมู่บ้าน หลังโดนคุ้ยประวัติ - สาวถูกกล่าวหารับโล่งใจ

ความคืบหน้าจากกรณีชาวบ้านรวมตัวกันร่วมทำพิธีไล่ปอบที่วัดโพธิ์ศรีหนองผือ ต.หนองกุง อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ซึ่งทำพิธีต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา โดยอ้างว่ามีการจับปอบได้มากกว่า 1,000 ตัว และเชื่อว่าปอบยังคงสิงอยู่ในหมู่บ้าน โดยเฉพาะที่บ้านของหญิงคนหนึ่งซึ่งไม่ได้มาร่วมพิธีจับปอบร่วมกับชาวบ้านคนอื่นๆ 

 
โดยในพิธีจับปอบ ฤาษีได้มีการให้เด็กวัยประถม เป็นผู้ถือไม้เสี่ยงข้อง ซึ่งปอบที่จับได้ส่วนใหญ่ อยู่ภายในวัด เมื่อจับได้แล้ว ก็จะนำไม้มาตีใส่ต้นกล้วย ซึ่งอยู่ในศาลาการเปรียญ โดยมีชาวบ้านที่มาร่วมพิธีเรียกร้องให้หญิงคนดังกล่าว ออกมาร่วมพิธี แต่หญิงที่ถูกกล่าวหาก็ไม่ได้มาร่วมพิธีแต่อย่างใด
 
ล่าสุดจากการตรวจสอบประวัติของ หมอธรรม ผู้ที่มาทำพิธีพบว่า เคยต้องโทษในคดียาเสพติดในพื้นที่้โรงพักเมืองชลบุรีเมื่อปี 54 เมื่อพ้นโทษจึงกลับไปที่บ้านเกิดที่ จ.กาฬสินธุ์ กระทั่งได้รับการว่าจ้างจากกรรมการหมู่บ้านให้มาจับปอบด้วยเงิน 25,000 บาท ซึ่งภายหลังจบรายการ ดีเบต เจ้าตัวได้ติดต่อกลับมาที่รายการ ปฏิเสธว่าไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก่อนจะอ้ำอึ้งเมื่อทางทีมงานยืนยันว่ามีหลักฐานเป็นหมายจับของตำรวจ ทำให้เจ้าตัวยอมรับว่าเคยเข้ารับการรักษาอาการทางจิตมาก่อน 
 
ล่าสุดเช้าวันนี้ (30 ก.ย.) ผู้ใหญ่บ้านเปิดเผยว่า หมอธรรมได้เก็บข้าวของและอุปกรณ์ไล่ปอบเดินทางออกจากบ้านไปแล้ว โดยบอกกับชาวบ้านว่าถ้าว่างจะกลับมาเยี่ยมเยียนชาวบ้าน แต่ไม่ได้บอกว่าจะไปไหน 
 
 
ผู้ใหญ่บ้าน ยังกล่าวถึงเงินจำนวน 25,000 บาทที่ชาวบ้านร่วมกันลงขันว่าไม่ทราบว่าได้จ่ายให้กับหมอธรรมไปหรือยัง แต่ส่วนตัวดีใจที่ไม่มีการทำพิธีไล่ปอบแล้ว เพราะหมู่บ้านจะได้เกิดความสงบสุข และไม่เกิดความขัดแย้ง 
 
 
ขณะที่ คุณแดง หญิงสาวที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นปอบระบุว่า ตอนนี้รู้สึกดีใจที่ทางรายการมาช่วยเหลือ ตอนนี้ก็มีชาวบ้านที่เชื่อว่าตนเองไม่ใช่ปอบและช่วยปกป้องแล้ว ส่วนตัวไม่อยากเอาเรื่องแต่พี่สาวไม่ยอม คงต้องรอว่าพี่สาวจะไปแจ้งความเอาผิดกับหมอธรรมหรือไม่ 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/YhaZeuFfV_M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ