01 ต.ค. 2560
5,818 ครั้ง

ตร.แม่อายแจงคลิปจับชายคล้ายสาวประเภทสอง ยันไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ หลังชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น

โลกออนไลน์แชร์คลิปขณะตำรวจ สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าระงับเหตุวุ่นวาย หลังมีชายลักษณะคล้ายสาวประเภทสอง อยู่ในอาการมึนเมา ยืนถือมีดยาว โต้เถียงกับตำรวจว่าตนผิดอะไร ตนไม่ได้ไปฆ่าคนตาย ไม่ได้ค้ายา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พยายามกล่อมให้สงบสติอารมณ์ แต่หลังจากที่ชายคนดังกล่าววางมีดลง ก็มีตำรวจนอกเครื่องแบบพยายามใช้อุปกรณ์สำหรับสกัดจับคนที่คลุ้มคลั่งเป็นแท่งเหล็กดัดยาวประมาณ 2 เมตร พยายามจับใส่กุญแจมือและยังใช้เท้ากระทืบที่หลัง จนนำมาสู่เสียงวิจารณ์ว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่
 
รายงานข่าวระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 27 ก.ย.60 ที่ผ่านมาหลังโดยชายที่ปรากฏในคลิป คือ นายพรหมพรรณ หรือ วุฒิชัย พงษ์สาริกัน อายุ 29 ปี มีหมายจับของศาลอาญา ตั้งแต่ปี 2552 ในข้อหาร่วมกันจัดหางานกลางโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน หนีคดีมานานกว่า 8 ปี 
 
ขณะที่ ผกก. สภ.แม่อาย ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องดำเนินการตามที่เห็นในคลิปเพราะผู้ต้องหาขัดขืน ซึ่งหากดูในคลิปเต็มจะเห็นได้ว่าตำรวจพยายามเกลี่ยกล่อมอยู่นาน ประกอบกับชายคนดังกล่าวมีรูปร่างสูงใหญ่ทางตำรวจจึงต้องช่วยกันจับตัว ไม่ได้เป็นการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ล่าสุดได้ประสานตำรวจ สน.ลุมพินี ให้มารับตัวไปดำเนินคดีแล้ว
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/KAHlBO8U9E4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ