07 ต.ค. 2560
24,913 ครั้ง

แพทย์แจงฉีดอวัยวะเพศหญิง 3 มิติ 'เสริมโหนกนูน' มีมานานแล้ว ยันใช้ไขมันตัวเองเป็นเรื่องปกติ

จากกรณีฮือฮาในโลกโซเชียล หลังมีเผยแพร่ภาพการทำศัลยกรรมอวัยวะเพศหญิงของโรงพยาบาลเสริมความงามแห่งหนึ่ง โดยการใช้ไขมันของตัวเองจากต้นขา หน้าท้อง ฉีดเข้าไปยังบริเวณแคมใหญ่ เพื่อให้มีความอูม โหนกนูนมากยิ่งขึ้น จนมีการวิจารณ์กันเป็นอย่างมากนั้น

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ซึ่งถูกพาดพิงเพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริง โดย นพ.ณัฐพล วงศ์เกียรติขจร ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ชี้แจงว่า การศัลยกรรมดังกล่าวมีมากนานแล้วในประเทศไทย แต่เป็นข้อมูลส่วนตัวที่มีใครออกมาเปิดเผย สำหรับการทำศัลยกรรมในจุดนี้กล่าว มีทั้งฉีดฟีลเลอร์และซิลิโคนเหลว และล่าสุดคือการนำไขมันของตัวเองมาฉีด ซึ่งเป็นเรื่องปกติทั่วไป และทางการแพทย์ก็ใช้กัน 

 

ด้าน น.ส.พิศพรรณ ศรีไชยยันต์ ผอ.โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ระบุว่า สำหรับที่มีกระแสในโซเชียลเริ่มต้นจากน้องคนหนึ่งที่เป็นพนักงานของทางโรงพยาบาล เห็นคนไข้มาฉีดในตำแหน่งน้องสาว เห็นว่าน่านสนใจจึงได้นำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว จนกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ สำหรับการฉีดไขมันมีมานานแล้ว โดยเป็นเรื่องที่สามารถทำได้แต่ต้องทำในสถานที่ปลอดภัย ในโรงพยาบาลที่ปลอดเชื้อจริงๆ ไม่เช่นนั้นไขมันอาจมีการปนเปื้อนเชื้อเข้าไปอาจเกิดการอักเสบ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะโฆษณาในเรื่องนี้ แต่เกิดการแชร์กันไปเอง 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/YLWIvhxIQwg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ