04 ก.พ. 2557
5,363 ครั้ง

ตร.ขอศาลอนุมัติหมายจับ พระพุทธะอิสระ ขวางลต.

ตำรวจนำพยานหลักฐานเสนอศาลอนุมัติหมายจับพระพุทธอิสระขวางการเลือกตั้ง 
 
ศาลอาญารัชดาไต่สวนคำร้องขออนุมัติหมายจับที่พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ขอให้ศาลออกหมายจับพระพุทธอิสระ แกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ ในข้อหาขัดขวางการเลือกตั้ง กรณีนำมวลชนไปปิดล้อมด้านหน้าสำนักงานเขตหลักสี่ เมื่อวันที่ 25 ต่อเนื่อง 26 ม.ค. ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้า และวันที่ 31 ม.ค. ต่อเนื่องถึง 2 ก.พ. ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปทำงานได้ และไม่สามารถส่งหีบบัตรไปยังหน่วยเลือกตั้งต่างๆในเขตหลักสี่ได้
 
โดยในวันนี้ พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 , พ.ต.อ.เอกพงษ์ สังข์มุรินทร์ ผู้กำกับ สน.ทุ่งสองห้อง และ พ.ต.ท.อุดม รุจิระชาคร พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ขึ้นเบิกความต่อศาล โดยสรุปว่าในวันเลือกตั้งและวันเลือกตั้งล่วงหน้าพระพุทธอิสระได้นำมวลชนไปปิดล้อมสำนักงานเขตหลักสี่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขัดขวางการเลือกตั้ง ซึ่งมีการนำรถหกล้อปิดทางเข้าออก โดยตำรวจได้พยายามเจรจาและขอเปิดพื้นที่แล้ว แต่พระพุทธอิสระไม่ยอมเจรจาด้วย ต่อมามีประชาชนที่ต้องการเข้าไปใช้สิทธิ์ ถูกการ์ดของพระพุทธอิสระสั่งห้ามประชาชนเข้าพื้นที่ ทำให้เขตหลักสี่ประกาศยุติการจัดการเลือกตั้ง ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.ทุ่งสองห้อง 
 
นอกจากนี้ทางตำรวจได้นำพยานหลักฐาน เอกสาร ประกอบด้วยภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวบันทึกเหตุการณ์มามอบเพื่อประกอบคำเบิกความต่อศาล ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการไต่สวนพยาน
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ