04 ก.พ. 2557
15,159 ครั้ง

ประยุทธ์ ไม่ให้อภัย โกตี๋ ปูดข่าวสั่งฆ่า

ผู้บัญชาการทหารบก ฉุน ไม่ให้อภัย "โกตี๋" แกนนำ นปช.ปทุมธานี ปูดข่าวสั่งฆ่า อุบฟ้อง ปัดทหารเอี่ยวปะทะหลักสี่ ลั่น บงการปฏิวัติไม่ได้
 
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานในพิธีวันสถาปนาหน่วยบัญชาการรักษาดินแดง ครบรอบปีที่ 66 กล่าวถึงกรณีที่ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำ 
นปช.ปทุมธานี กล่าวหาว่า ผบ.ทบ.สั่งฆ่าตนเอง ว่า ไม่ได้ให้ความสนใจ ยันว่า เจ้าหน้าที่ทหาร ไม่ทำอะไรที่นอกกฎหมาย ขอให้ไปคิดกันว่าจะเชื่อถือข่าวนี้ได้หรือไม่ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบว่าจะฟ้อง นายโกตี๋ หรือไม่ แต่คงไม่ให้อภัย เพราะไม่ใช่ศัตรูกัน และขอเตือนไว้ว่าหากไม่ได้ทำผิดก็อย่าร้อนตัว คดีความที่มีอยู่แล้วก็ต้องดำเนินต่อไป โดยเฉพาะหากกลับมาในประเทศไทย ส่วนเหตุปะทะระหว่างกลุ่ม กปปส. กับกลุ่มผู้สนับสนุนการเลือกตั้งที่บริเวณเขตหลักสี่นั้น จากการตรวจสอบไม่มีรายงานว่าทหารเข้าไปเกี่ยวข้อง และไม่มีรายงานว่า มีการนำเอาอาวุธปืนของทหารออกไปจากคลัง
 
อย่างไรก็ตาม ขอให้สังคมช่วยกันวิเคราะห์ข่าวสารอย่างรอบคอบ และช่วยกันแก้ปัญหาตามกฎหมายไม่ใช้ความรุนแรง พร้อมย้ำว่าทหารจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่ขัดแย้งกับใคร ส่วนการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ไม่มีสถานการณ์รุนแรง
 
นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ระบุว่า ไม่มีใครสามารถบังคับ หรือชักจูงตนเองในเรื่องการปฏิวัติรัฐประหารได้
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ