05 ก.พ. 2557
5,490 ครั้ง

‘หลวงปู่พุทธะอิสระ’ คืนพื้นที่ศูนย์ราชการให้ กกต.ทำงาน

หลวงปู่พุทธะอิสระ พร้อมเปิดพื้นที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะให้ กกต.เข้าทำงาน แต่ขอให้สร้างความมั่นใจในการวางแผนรองรับความปลอดภัยกับผู้ชุมนุม

 

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านการจัดการเลือกตั้ง ได้เข้าพบหลวงปู่พุทธะอิสระที่ เวทีการชุมนุทกปปส.แจ้งวัฒนะ โดยนายสมชัยได้ขอให้เปิดพื้นที่ กกต.ให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้ามาปฏิบัติงานได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องกระจายกันทำงาน จึงไม่มีความสะดวก รวมทั้งมีการแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับการเลือกตั้ง

 

โดยหลวงปู่พุทธะอิสระระบุว่าการเลือกตั้งไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาประเทศ ดังนั้นจึงฝากให้ กกต. กลับไปคิดว่าทำอย่างไรจะให้เกิดการปฏิรูปการเลือกตั้งที่เกิดประโยชน์กับประชาชนให้มากที่สุด ซึ่งเป็นหน้าที่ของกกต.ที่จะเป็นตัวประสานกับทั้งฝ่ายรัฐบาลและกลุ่ม กปปส. โดยหาก กกต.รับปากที่จะทำหน้าที่ได้ ก็พร้อมเปิดพื้นที่ให้ แต่เจ้าหน้าที่ต้องมีการแสดงบัตรอย่างชัดเจนรวมทั้งวางระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับกลุ่มผู้ชุมนุม

 

ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้ หลวงปู่พุทธะอิสระจะขอให้ กกต.พาดูสถานที่ภายในเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารแฝงตัวภายใน ขณะที่นายสมชัยระบุว่าพรุ่งนี้ในช่วงเช้า กกต. ทั้ง 5 คน จะมีการประชุมหารือถึงข้อเสนอของหลวงปู่พุทธอิสระไปนำเสนอในที่ประชุม ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเดินทางมานิมนต์หลวงปู่พุทธอิสระเพื่อตรวจสอบอาคารการทำงานของ กกต.ให้เกิดความสบายใจ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ