31 ต.ค. 2560
1,680 ครั้ง

กลุ่มทุนมหาสารคาม เทคโอเวอร์ 'ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ' เปลี่ยนชื่อ 'จัมปาศรี ยูไนเต็ด'

ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ ทีมบ๊วยโตโยต้า ไทยลีก ที่ตกชั้นไปแล้ว ได้เจ้าของทีมใหม่แล้วเป็นกลุ่มทุนจากจังหวัดมหาสารคามเข้ามาสนับสนุนพร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น จัมปาศรี ยูไนเต็ด ลุยศึกไทยลีก 2 หรือ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ ในฤดูกาลหน้า

 

นายปกรณ์ คล้ายเพ็ชร ประธานสโมสรซุปเปอร์ พาวเวอร์ พร้อมด้วยนายธนบดี พรหมสุข ประธานกรรมการ บจก.ช้างทองคำ (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้เข้ามาสนับสนุน รวมทั้ง พ.ต.อ.อุดมศักดิ์ เปลี่ยนขำ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งในการแถลงข่าวระบุว่าในฤดูกาลหน้าซุปเปอร์ พาวเวอร์ จะเปลี่ยนชื่อเป็น จัมปาศรี ยูไนเต็ด และย้ายไปเล่นที่สนามกีฬากลางจังหวัดมหาสารคาม ส่วนรายละเอียดมูลค่าการซื้อทีมนั้นไม่ได้เปิดเผยแต่อย่างใด ส่วนนักเตะซุปเปอร์ พาวเวอร์ที่เล่นในศึกไทยลีกขณะนี้ คาดว่า จะถูกปล่อยตัวออกทั้งหมด เพื่อที่จะสร้างทีมขึ้นมาใหม่

 

อย่างไรก็ตามการเจรจาครั้งนี้แม้จะมีโอกาสเป็นไปได้สูง แต่ยังไม่สมบูรณ์ 100%  ซึ่งต้องรอดูรายละเอียดสัญญา เงื่อนไขต่างๆ ให้ชัดเจนก่อน รวมทั้งต้องรอให้บริษัทไทยลีก จำกัด อนุญาต เพราะต้องดูรายละเอียดเรื่องของคลับไลเซนซิ่ง รวมถึงสนามที่จะใช้แข่งก่อนว่าผ่านมาตรฐานหรือไม่และยังต้องรอทางเอเอฟซี รับรองการเปลี่ยนแปลงในเรื่องนี้ก่อนด้วย

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ