03 พ.ย. 2560
4,018 ครั้ง

ปัตตานี ฝนตกตลอดคืน-คลื่นสูงลมแรงเรือประมงจอดยาว สั่ง 12อ. เฝ้าระวังและงดเล่นทะเล

วันที่ 3 พย. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศในพื้นที่ จ.ปัตตานี หลังจากกรมอุตุฯออกประกาศ 14 จังหวัดภาคใต้รับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน เนื่องจากฝนตกสะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วม ขณะที่คลื่นลมแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง 
 
โดยที่ จ.ปัตตานี ทั้ง 12 อำเภอ ท้องฟ้ามืดมีลมแรง และมีฝนตกลงมาต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ฝนยังคงตกลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้เรือประมงบริเวณท่าเทียบเรือปัตตานี ทั้งสองฟากฝังแม่น้ำปัตตานีไปจนถึงปากอ่าวต้องจอดลอยลำกว่า 500 ลำหลังจากคลื่นลมแรงไม่สามารถออกเรือได้ ในขณะที่คลื่นลมทะเลบริเวณอ่าวปัตตานี ยังคงมีคลื่นสูงกว่า 2 เมตร และลมแรง พัดเข้าหาฝั่ง ทำให้เรือประมงขนาดกลางและขนาดเล็กยังคงต้องจอดเทียบท่า ส่วนเรือประมงที่ออกหาปลาต้องเร่งนำเรือเข้าเทียบและเร่งระบายสัตว์น้ำออกถึงแม้ว่าสัตว์น้ำที่จับได้ยังคงมีปริมาณน้อย แต่เพื่อความปลอดภัยจึงต้องนำเรือเข้าเทียบท่าก่อน
 
เช่นเดียวกับชาวประมงพื้นบ้านใน 6 อำเภอ คือ อ.เมือง หนองจิก ยะหริ่ง ปะนาเระ สายบุรี และไม้แก่น ต้องหยุดทำการประมงทันที เนื่องจากว่าทะเลมีคลื่นสูงและมีลมแรง ทำให้ชาวประมงพื้นบ้านต้องนำเรือลากขึ้นมาจอดไว้ก่อน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย 
 
นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ย้ำเตือนให้ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปัตตานีและอำเภอลงพื้นที่แจ้งเตือนให้ผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่ง เฝ้าระวังคลื่นลมแรง พื้นที่ลาบลุ่มอาจจะเกิดน้ำท่วมขัง นอกจากนี้ ยังแจ้งเตือนไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเลเพื่อความปลอดภัย โดยให้ปักธงแดง เพื่อเตือน ผู้ที่จะลงเล่นน้ำด้วย
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ