06 ก.พ. 2557
4,006 ครั้ง

'เรืองไกร' จี้ป.ป.ช.สอบบัญชีทรัพย์สิน 'สุเทพ'

 

'เรืองไกร' ร้อง ป.ป.ช. เร่งตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินหนี้สิน 'สุเทพ' หลังพบว่าอาจจงใจปกปิดบัญชีหรือแจ้งบัญชีเป็นเท็จ

 

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. ว่าจงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินด้วยข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรแจ้งให้ทราบ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 263 หรือไม่

 

 

โดยจากการตรวจสอบบัญชีต่างๆ ของนายสุเทพ ถึง 4 ครั้ง ตามที่ ป.ป.ช. เปิดเผย ก็พบความผิดปกติ โดยวันที่ 19 เม.ย. 55 นายสุเทพ ได้กู้เงินจากธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย 2 ครั้ง รวมกว่า 240 ล้านบาท และวันที่ 9 ส.ค. 55 นายสุเทพ ได้ทำการกู้เงินจาก บริษัท ศรีสุบรรณ ฟาร์ม กว่า 80 ล้านบาท และวันที่ 1 พ.ย. 56 ได้รับเงินจากการจำนองที่ดินใน จ.สุราษฎร์ธานีจากบุตร อีกจำนวนหนึ่ง

 

 

นอกจากนี้ หลังจากนายสุเทพยื่นใบลาออกจาก ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 56 ได้มีการแจ้งบัญชีทรัพย์สิน โดยไม่ได้รวมเงินจำนวนดังกล่าวข้างต้น จึงตั้งข้อสังเกตว่ามีเจตนาปกปิดและแจ้งทรัพย์สินอันเป็นเท็จหรือไม่ จึงขอเรียกร้องให้ ป.ป.ช. เร่งตรวจสอบเรื่องนี้อย่างละเอียดและโดยเร็ว เหมือนกับการตรวจสอบโครงการจำนำข้าวของรัฐบาล เพื่อให้สังคมได้รับทราบ

 

 

อีกทั้งยังท้าทายให้ นายวิชา มหาคุณ และ นายภักดี โพธิศริ กรรมการ ป.ป.ช. มาเป็นองค์คณะไต่สวนคดีที่ตนเองถูกร้องเรียนร่ำรวยผิดปกติอีกด้วย

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ