08 พ.ย. 2560
9,041 ครั้ง

พบซากทารกตกกลางมอเตอร์เวย์ จนท.ไล่ดูวงจรปิด คาดหล่นมาจากรถบรรทุกขยะ

ตร.สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุพบศพทารกตกบน ถนนทางหลวงหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์ขาออกมุ่งหน้าชลบุรี) กิโลเมตรที่ 00+300 ตรงสะพานข้ามคลองหัวหมากใหญ่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพทารกเพศชายอายุครรภ์ 9 เดือน ห่อในผ้าขนหนูเปื้อนเลือดพร้อมรกและสายสะดือ และมีพรมเช็ดเท้าห่ออีกชั้น สภาพศพเริ่มมีกลิ่นเหม็นขึ้นอืด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน เบื้องต้นจากการสอบถามชาวบ้านบริเวณดังกล่าว ปรากฎว่าไม่มีคนที่เห็นเหตุการณ์ ว่าซากเด็กทารกหล่นมาจากไหน

 

ด้านนายอภิสิทธิ์ ชาติชนะ ผู้พบซากเด็กทารกคนแรก แล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ เล่าให้กับทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ฟังว่า ขณะที่ตนขับมาช่องทางเดินรถขวาสุด สังเกตเห็นว่ารถที่ขับอยู่ด้านหน้าเบี่ยงออกซ้าย และมีการจราจรเริ่มชลอตัว ตนเลยค่อยๆขับไปเห็นว่ามีถุงขยะตกอยู่ ตนจึงขับรถเข้าข้างทางเพื่อที่จะลงไปเก็บถุงขยะออก แต่พอเดินไปจะหยิบถุง ตนก็ต้องตกใจเพราะในถุงขยะสีดำมีซากเด็กทารกอยู่ ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

 

พอเจ้าหน้าที่เปิดถุงขยะออกมาก็เห็นพบว่าภายในถุงมาซากเด็กทารกผู้ชาย ยังมีสายสะดือติดอยู่ มีภาพห่มสีเหลือง และพรมเช็ดเท้า ห่อซากเด็กทารกเอาไว้ สภาพซากทารกบริเวณหัวมีลักษณะคล้ายกระโหลกแตก มีมันสมองไหลออกมา

 

ตนคาดว่าน่าจะตกลงมาจากรถบรรทุกขยะ หลังไปเก็บขยะมาจากจุดอื่นๆ เพราะถนนเส้นนี้ รถบรรทุกขยะจะวิ่งผ่าน เพื่อนำขยะไปทิ้งที่โรงขยะตรงซอยอ่อนนุช 86 ตนไม่คิดว่าจะเป็นการที่มีคนโยนทิ้งลงมาจากรถ เพราะหากเป็นตนก็คงไม่คิดจะโยนทิ้งตรงจุดที่คนผ่านไปมา และเป็นเวลากลางวัน

 

นายอภิสิทธิ์ บอกอีกว่า ในความเชื่อของตน ตนคิดว่าวิญญาณของเด็กทารก คงอยากจะให้คนเห็น และอยากจะให้คนเป็นพ่อเป็นแม่ มารับผิดชอบในสิ่งที่ทำ เพราะตรงจุดที่พบไม่มีถุงขยะอื่นตกอยู่เลย นอกจากถุงขยะที่มีซากเด็กทารกเท่านั้น

 

ขณะที่พันตำรวจเอก อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลประเวศ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากแนวทางการสืบสวน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดที่พบซากทารก เชื่อได้ว่าตอนเวลา 10.48 - 10.49 น. ถุงดำที่ห่อซากทารกน่าจะตกลงมาจากรถบรรทุกขยะ ของกรุงเทพมหานคร ที่ขับมุ่งหน้าไปยังโรงงานขยะที่ซอยอ่อนนุช 86 เพราะหลังจากที่รถบรรทุกขยะวิ่งผ่านไป รถที่ตามมาได้หักหลบออกไปเลนอื่น แต่อย่างไรก็ตามชุดสืบสวนจะไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดอื่น เพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

เบื้องต้นแพทย์นิติเวช ระบุว่า ซากเด็กทารก น่าจะเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 2 วัน หรือ 48 ชั่วโมง แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าเด็กได้หายใจด้วยตัวเองแล้ว หรือเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ในครรภ์ เพราะถ้าเสียชีวิตขณะที่เด็กหายใจแล้ว ก็จะมีความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ส่วนซากเด็กทารกตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gOQUzU1CPHM

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ