20 พ.ย. 2560
10,964 ครั้ง

กองพิสูจน์หลักฐาน เร่งหาสาเหตุอุบัติเหตุเครื่องเล่นปลาหมึก ตกกระแทกพื้น

วานนี้เกิดเหตุเครื่องเล่นในงานนมัสการพระสมุทรเจดีย์ที่ตั้งอยู่ภายในศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมือง เกิดอุบัติเหตุตกลงมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรวม 14 ราย
 
ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบเครื่องเล่นปลาหมึกยักษ์หรรษา ที่เกิดอุบัติเหตุตกลงมากระแทกพื้นเมื่อคืนนี้ เพื่อเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวน ในการดำเนินคดีกับเจ้าของเครื่องเล่น ขณะเดียวกันด้านเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการได้เดินทางมาตรวจดูสถานที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะเดินทางไปเยี่ยมดูอาการผู้บาดเจ็บที่ยังนอนรอดูอาการอยู่ที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ
 
 
ด้านนายไพบูลย์ สุนทรประเสริฐ ยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางมาที่เครื่องเล่น ปลาหมึกยักษ์ เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นได้เดินทางไป เยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมุทรปราการจำนวน 1 ราย ชื่อ ด.ญ.นิชชา ปทันชะ อายุ 14 ปี และเข้าเยี่ยม นส.กชกร อัจฉรากร อายุ 21 ปี และ นส.ฌัฐธิดา เอี่ยมศรี อายุ20 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บที่พักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน
 
นายไพบูลย์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางมา แจ้งสิทธิ ตามพรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ. ศ. 2544 กรณีที่ความเสียหายเกิดขึ้นต่อร่างกายผู้ได้รับบาดเจ็บ หากเจ้าของเครื่องเล่นไม่มีประกันภัย ผู้ได้รับบาดเจ็บก็จะได้รับสิทธิ์ตาม พรบ. ดังกล่าว แต่หากเจ้าของเครื่องเล่นมีประกันภัย ผู้ได้รับบาดเจ็บก็จะมีสิทธิ์เบิกค่ารักษาพยาบาลที่เป็นส่วนต่างจากการรักษาพยาบาลจริงที่ประกันภัยจ่ายไม่ครบได้ หรือผู้ได้รับความเสียหาย ได้รับการชดเชยที่ไม่เป็นธรรมก็สามารถที่จะ เข้ามาขอคำปรึกษาทางด้านข้อกฎหมายกับสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการได้ตลอดเวลา
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ