22 พ.ย. 2560
12,546 ครั้ง

"ตูน" เจ็บข้อเท้า หยุดวิ่ง 2 วัน ระยะทางวิ่งล่าสุดถึงเกือบพ้นภาคใต้แล้ว

 
วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 ที่แหลมแท่น โฮมบีช รีสอร์ท ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว ได้เริ่มออกวิ่ง SET ที่ 1 ของการวิ่งวันที่ 22 เพื่อมุ่งหน้าสู่จุดพักคือ อู่ช่างธร ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ระยะทางประมาณ 15.7 กิโลเมตร ซึ่งระหว่างทางที่วิ่งผ่านมีประชาชนในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก มารอต้อนรับและร่วมบริจาคเงินอยู่เป็นระยะๆ 
 
จนเวลา 7.30 น.ตูนและทีมงานได้วิ่งถึงจุดพักอู่ช่างธร แต่ตูนเริ่มมีอาการเจ็บขาบริเวณน่อง แพทย์ที่ติดตามต้องตรวจเช็ค ก่อนฉีดสเปรย์บรรเทาความเจ็บปวดให้ โดยมีประชาชนทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ มารอต้อนรับเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น ยังมีศิลปินนักร้องลูกทุ่งชาวใต้ชื่อดังคือ “เอกชัย ศรีวิชัย” และทีมงาน เดินทางนำธนบัตรที่ร้อยเป็นพวงมาลัยมาคล้องคอให้กำลังใจตูนด้วย
 
โดย “เอกชัย ศรีวิชัย” เปิดเผยสั้นๆ ก่อนสวมธนบัตรร้อยเป็นพวงมาลัยให้ตูนว่า ตั้งใจมาให้กำลังใจตูนและทีมงาน พร้อมขอร่วมบริจาคเงินช่วย 11 โรงพยาบาลด้วย และในฐานะที่เป็นชาวใต้ซึ่งถือเป็นเจ้าของบ้าน ก็อยากมาส่งตูนและทีมงานที่กำลังจะพ้นจาก จ.ชุมพร ที่ถือเป็นจังหวัดสุดท้ายของภาคใต้ ก่อนที่ตูนจะวิ่งเข้าสู่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ต่อไป ส่วนที่ถามว่าตนจะเข้าร่วมวิ่งกับตูนและทีมงานด้วยหรือไม่ คิดว่าคงไม่ไหวแน่เพราะตนอายุมากแล้ว ทุกวันนี้แม้แต่เดินยังต้องให้คนจูงอยู่เลย ทันทีที่พูดจบก็เรียกเสียงฮาจากประชาชนที่มาร่วมต้อนรับได้ทันที
 
จากนั้นในช่วงสาย ในการวิ่งเซตที่สองออกสตาร์ทจากอู่ช่างธร หมู่บ้านบนไร่ อำเภอปะทิว ระยะทางเซตนี้ประมาณ 10.3 กิโลเมตรไปสิ้นสุดที่โรงเรียนวัดบางแหวน และจะเสร็จสิ้นการวิ่งวันนี้ด้วยการเข้าสู่อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ การวิ่งเซตนี้ต้องวิ่งท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัด แต่ตูนก็มี โดม-ปกรณ์ ลัม เพื่อนศิลปินนักร้องมาร่วมวิ่งด้วย และยังมี ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ ดาราช่อง 3 ซึ่งอยู่ในคณะก้าวเป็นวันที่สองแล้วมาร่วมบรรยายในเพจก้าวด้วย
 
อย่างไรก็ตามก่อนถึงโรงเรียนบ้านบางแหวน 5 กิโลเมตร ตูนมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวาจนต้องเรียกแพทย์เข้ามาเช็คอาการโดยด่วน แต่เจ้าตัวยังกัดฟันวิ่งประคองตัวเองในช่วงท้ายเข้าไปยังจุดพักที่โรงเรียนบ้านบางแหวนได้ในที่สุด ขณะเดียวกันนายอิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งที่วิ่งเคียงคู่ตูนมาตลอดตั้งแต่เบตง ก็มีอาการบาดเจ็บและล้าเช่นกัน ทำให้ต้องเดินตามหลังขบวนเข้าที่พัก
 
เมื่อถึงโรงเรียนวัดบางแหวน ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ตูนได้เข้ามอบทุนการศึกษาและทุนสนับสนุนโรงเรียนวัดบางแหวน หลังจากพักการวิ่งและให้คุณหมอดูอาการบาดเจ็บที่ขา เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ซึ่งในระหว่างพักนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง และได้เข้ามอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 2 ทุน ได้แก่ ด.ช.ณัฐพงศ์ โรจนชัชวาล และ ด.ญ.สุพรรณษา เพ็งจันทร์ นอกจากนี้ยังมอบทุนสนับสนุนโรงเรียน จำนวน 50,000 บาท โดยมีนายเอกชัย จันทร์มี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบางแหวนเป็นผู้รับมอบ โดยขณะที่มอบทุนและรับมอบเงินบริจาคจากหน่วยงานต่างๆ ตูนก็มีอาการเจ็บขาอยู่ตลอด แต่ทนและยิ้มแย้ม พร้อมกับถ่ายวีดิโอ ขณะที่เด็กๆส่งเสียงให้กำลังใจว่า พี่ตูนสู้ๆ 
 
ในที่สุด ตูนก็เผยว่า เนื่องจากอาการบาดเจ็บขา ทำให้ต้องพักร่างกายเป็นเวลา 2 วัน โดยจะกลับมาเริ่มต้นวิ่งที่ โรงเรียนวัดบางแหวน แห่งนี้อีกครั้งในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 
 
สำหรับการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวตอนนี้วิ่งมาแล้ว 22 วัน เป็นระยะทางกว่า 850 กิโลเมตร ยอดบริจาคล่าสุดอยู่ที่ 317 ล้านบาท
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ