23 พ.ย. 2560
5,481 ครั้ง

ปภ.ติดตั้งเรือผลักดันน้ำ เร่งระบายน้ำ 5 อ. เพชรบุรี เตือน 11ภ.ใต้ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

           กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดเพชรบุรี ได้รับผลกระทบรวม 5 อำเภอ เบื้องต้นเร่งติดตั้งเรือผลักดันน้ำ 74 เครื่อง เพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่ พร้อมยังมีคำเตือนถึง 11 จังหวัดภาคใต้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันไปจนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้
 
กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ได้รายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ล่าสุด มีพื้นที่ได้รับผลกระทบรวม 5 อำเภอ โดยจุดสำคัญ คือ 4 ตำบลของพื้นที่อำเภอเมือง ได้แก่ ต.บ้านหม้อ,ต.ท่าราบ,ต.คลองกระแซง และ ต.บ้านกุ้ม ที่มีน้ำเออล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน 
 
          ส่วนอีก 4 อำเภอมีน้ำท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำการเกษตร ได้แก่ อ.บ้านลาด,อ.บ้านแหลม,อ.ชะอำ และ อ.ท่ายาง ซึ่งขณะนี้ ได้ติดตั้ง รถสูบน้ำจำนวน 4 คัน พร้อมเรือผลักดันน้ำรวม 74 เครื่อง ที่สนับสนุนจาก ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือและกรมชลประทาน เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังออกจากพื้นที่ 
 
อย่างไรก็ตาม จากการติดตามสภาอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักมากในบางพื้นที่ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากดินถล่ม และลมกรรโชกแรง ในช่วงวันที่ 23 ถึง 28 พฤศจิกายน บริเวณพื้นที่ภาคใต้รวม 11 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดสุราษฎร์ธานี,นครศรีธรรมราช,พัทลุง,สงขลา,ปัตตานี,ยะลา,นราธิวาส,ภูเก็ต,กระบี่,ตรัง และ สตูล 
 
ดังนั้นปภ.จึงกำชับในพื้นที่เสี่ยงเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ โดยจัดเจ้าหน้าที่ติตตามสภาพอากาศตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วและอุปกรณ์ประจำจุดเสี่ยงให้พร้อมช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดภัย ทั้งนี้กรณีฝนตกหนักและมีสิ่งบ่งชี้จะเกิดสาธารณภัย ให้พิจารณาอพยพในจุดปลอดภัย และปฏิบัติตามแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ