24 พ.ย. 2560
21,231 ครั้ง

ชาวเน็ต เร่งล่ารายชื่อเรียกร้องผู้เกี่ยวข้องการเสียชีวิต 'น้องเมย' ต้องลาออก เชื่อ ท่าโหม่งโลก ไม่ใช่สาเหตุการตาย

ชาวโซเชี่ยลวิจารณ์ ท่าโหม่งโลก ไม่ใช่สาเหตุน้องเมยตาย เชื่อ มีการซ้อมนอกเหนือจากท่าลงโทษ ล่าชื่อเรียกร้องผู้เกี่ยวข้องลาออก เรียกร้องยกเลิกซ่อม
 
ความเห็นชาวเฟซบุ๊ก ส่วนใหญ่มองว่าท่าโหม่งโลกไม่น่าเป็นอันตราย เพราะเป็นท่าฝึกกล้ามเนื้อคอ แต่บางคนมองว่าการถูกลงโทษในท่านี้นานเกินไปอาจจะเป็นสาเหตุให้หมดสติได้ อีกทั้งเป็นไปได้ว่าระหว่างที่น้องเมย ถูกลงโทษ ท่าโหม่งโลกอาจจะถูกซ้อมไปด้วย 
 
 
ขณะที่บางคนมองว่าเรื่องท่าลงโทษไม่น่าจะใช่สาเหตุหลัก เพราะเป็นท่าฝึกสากลที่ทำกันทั่วโลก แต่ก็มีคนยอมรับว่าการทำท่าแบบนี้เพียง 10 นาทีก็ทำให้หน้ามืด แต่บางคนมองว่าการปล่อยข่าวท่าฝึกออกมาเป็นการเบี่ยงประเด็นเรื่องเอาอวัยวะออกจากศพหรือไม่ ขณะที่บางคนขอให้รอผลตรวจทางการแพทย์ที่ชัดเจนก่อนจะวิพากษ์วิจารณ์กัน 
 
 
อย่างไรก็ตามมีเว็บไซต์หนึ่งได้ทำแคมเปญเชิญชวนประชาชนร่วมลงชื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่และผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องเมยนั้นลาออก และให้องค์กรอิสระที่เป็นกลางเข้ามาตรวจสอบ โดยกองทัพต้องเร่งเยียวยา ครอบครัวน้องเมย และเรียกร้องให้ยกเลิกการซ่อมที่เป็นอันตรายต่อนักเรียนนายร้อยและทหารด้วย ซึ่งมีผู้ร่วมลงชื่อแล้ว ขณะนี้ กว่า 23,000คน
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ