28 พ.ย. 2560
7,209 ครั้ง

น้ำท่วมภาคใต้ยังวิกฤต น้ำป่าทะลักนราธิวาส-ดินสไลด์กำแพงถล่มทับหลังคา ร.ร.ยะลา

สถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้ ยังวิกฤตในหลายพื้นที่ โดยที่ จ.นราธิวาส เกิดฝนตกลงมาเป็นช่วงๆ ส่งผลทำให้น้ำป่าบนเทือกเขาบูโดสุไหงปาดี ในพื้นที่ อ.บาเจาะ ที่สะสมกันเป็นเวลานาน 4 วัน ได้ไหลทะลักลงมาจากเทือกเขาผ่านโขดหินหน้าผาชั้นที่ 4 ของน้ำตกปาโจ ซึ่งมีความสูง 60 เมตร แถมกระแสน้ำมีความรุนแรงจนน่าสะพรึงกลัว และเป็นอันตรายต่อชีวิตของนักท่องเที่ยวได้

 

นอกจากนี้ยังมีปริมาณน้ำท่วมขังในพื้นที่ราบลุ่มที่รอระบายลงสู่คลองตันหยงมัส ทำให้ถนนหนทางภายในหมู่บ้าน บ้านเรือนของประชาชนและมัสยิด มีน้ำท่วมขังสูงกว่าในช่วงเช้าประมาณ 10 ถึง 20 ซม.

 

ที่ จ.ยะลา เกิดดินสไลด์จนทำให้กำแพงบ้านของชาวบ้านพังไปทับหลังคาของโรงอาหารโรงเรียนธีรวิทยา ได้รับความเสียหาย

 

จากการสอบถามเจ้าของบ้านทราบว่าเมื่อช่วงกลางดึกขณะที่ฝนตก ก่อนได้ยินเสียงดัง เมื่อตรวจสอบพบว่ากำแพงบ้านด้านหลังซึ่งอยู่ติดกับโรงอาหารของโรงเรียนธีรวิทยา ได้พังลงไปทับหลังคาของโรงอาหารได้รับความเสียหาย แต่ยังโชคดีที่เหตุเกิดในเวลากลางคืนเลยทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หากเหตุเกิดในเวลากลางวันคาดว่าคงต้องมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน

 

ขณะที่ จ.ตรัง ญาติๆและลูกหลานร่วมกันเคลื่อนย้ายศพ นายทอง หรือทวดทอง คงแก้ว ทวด 3 แผ่นดิน วัย 91 ปี ท่ามกลางน้ำที่ไหลทะลักเข้าท่วมบริเวณวัด โดยระดับสูงที่ประมาณ 60 ซม.แต่วันนี้เป็นวันฌาปนกิจศพ จึงจำเป็นต้องหามหีบศพออกจากศาลากลางวัดไปยังเมรุซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และทุลักทุเลเต็มที

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QkGvOW4I-rU

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ